Để những trái tim không còn tật bệnh

Giữa dòng người ngược xuôi hối hả tất bật chiều cuối Đông năm Mậu Tuất (5/1/2019), đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi động viên, và xem xét hỗ trợ kinh phí cho một số trường hợp bệnh nhân nghèo bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Trường hợp đầu tiên đoàn Tình Người đến thăm là cháu bé Nguyễn Tiến Thảo con anh Nguyễn Tiến Hồ ở xóm Tân Phượng, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Cháu đã được mổ tim thành công giai đoạn 1 với tổng chi phí 50 triệu đồng. Theo kế hoạch Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại được bảo hiểm y tế chi trả.

Cháu Thảo bé bỏng trong vòng tay người cha lam lũ khi ông Trần Ngọc Việt Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cùng đại diện Chi hội đến thăm hỏi động viên.

Chia tay cháu Nguyễn Tiến Thảo, đoàn Tình Người khảo sát trường hợp cháu Đinh Duy Phúc, con anh Đinh Duy Tiến, địa chỉ xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Trị. Cháu bé mới hơn 1 tháng tuổi đến từ vùng đất anh hùng miền Trung khốc liệt trong chiến tranh này bị hẹp van hai lá bẩm sinh, hẹp eo động mạch chủ, cần nong eo sớm nhất có thể nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hoàn cảnh gia đình cháu hết sức khó khăn. Kinh phí phẫu thuật cho cháu dự kiến khoảng 80 triệu đồng. Ông Trần Ngọc Việt Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng đoàn đại diện Tình Người đã đồng thuận nhất trí để Tình Người sẵn sàng được góp phần kinh phí hỗ trợ mổ tim cho cháu.

Những chia sẻ động viên chân thành, ân cần, ấm áp từ các hội viên Chi hội Tình người như tiếp thêm nghị lực, niềm tin yêu, hy vọng nơi gia đình cháu Đinh Duy Phúc.

Trong chuyến đi này, không chỉ đến với hai cháu bé mà Đoàn Tình Người còn thăm hỏi, động viên bệnh nhân người lớn Châu Thị Phấn người dân tộc Hán quê Quản Bạ, Hà Giang. Chị Phấn năm nay 49 tuổi, bị hở van tim hai lá đã mổ thay van, nhưng tình hình sức khỏe của chị còn rất yếu nên cần phải cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thì mới có hy vọng sống lâu dài. Kinh phí dự kiến cho trường hợp của chị khoảng gần 100 triệu đồng.

Bệnh nhân Châu Thị Phấn, 49 tuổi người dân tộc Hán quê ở Quản Bạ, Hà Giang bồi hồi xúc động khi ông Mai Văn Quý, thành viên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ân cần đến bên giường bệnh thăm hỏi, động viên.

Đoàn Tình Người lắng nghe chia sẻ từ người nhà bệnh nhân Châu Thị Phấn.

Gia cảnh chị Châu Thị Phấn vô cùng gian nan: chồng mất sớm, con gái bị suy thận 1 tuần chạy thận 3 lần. Cả nhà chỉ trông chờ vào người con trai út phải bỏ học giữa chừng để chăm mẹ và chị gái. Tối đến người con trai đang trụ cột gánh vác gia đình ấy không có nổi 30 nghìn đồng ngủ trọ, lãnh đạo Bệnh viện phải linh động cho ngủ ở cầu thang. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này, ông Trần Ngọc Việt đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng đã xem xét để Tình Người được chung sức hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho chị.

Ông Trần Ngọc Việt cùng các đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện E.

Trao đổi với với lãnh đạo Bệnh viện E về kết quả thực hiện chương trình “Trái tim Tình Người” năm 2018 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Trần Ngọc Việt cho biết chương trình đã hỗ trợ mổ tim cho hơn 40 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm