Đầu xuân mang tình người đến với bệnh nhân K

Chiều ngày 12/2, những thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người với tấm lòng luôn đầy ắp tình yêu thương đã âm thầm mang những món quà tinh thần ấm áp đến với bệnh nhân bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K2 (huyện Thanh Trì, Hà Nội) giúp họ vợi đi bao nhiêu đau đớn, lo toan.

Giữa dòng người hối hả đi cầu may đầu năm, rồi biết bao nhiêu cảnh chen lấn, xô đẩy tranh nhau lộc tại nhiều lễ hội được báo chí liên tiếp đăng tải trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu này, chiều ngày 12/2, những thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người với tấm lòng luôn đầy ắp tình yêu thương âm thầm mang những món quà tinh thần ấm áp đến với bệnh nhân bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K2 (huyện Thanh Trì, Hà Nội), giúp họ vợi đi bao nhiêu đau đớn, lo toan.
 
 Tặng “liều thuốc” tinh thần quý giá cho bệnh nhân
 
Với kế hoạch định kỳ 1 tháng/lần đến thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân điều trị ung thư tại Bệnh viện K2, chiều ngày 12/2, những hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, với tấm lòng thiện nguyện, đầy tình yêu thương và sẻ chia với cộng đồng đã hội tụ về Bệnh viện K2.
 
Một buổi chiều lạnh giá tại khuôn viên Bệnh viện cũng như trong từng phòng bệnh như ấm lại, bởi sắc áo đỏ thân thương cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và yêu thương của các hội viên đến từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.
 
Bác Nguyễn Thanh Nhàn nói trong nghẹn ngào: “Để có 100.000 đồng tận tay gửi tặng tới từng bệnh nhân, tôi biết các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người rất vất vả. Số tiền tuy không nhiều, nhưng tấm lòng, công sức mà các anh chị bỏ ra để trực tiếp đến bệnh viện trao và chia sẻ nỗi đau với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì có ý nghĩa vô giá. Thay mặt cho các bệnh nhân ở Phòng 11, Khoa chống đau, Bệnh viện K2, tôi xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đầy tình sẻ chia của các hội viên đến từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người…”.
 
Màu áo đỏ rực rỡ xua tan cái rét đầu năm.
 
"Tôi bị ung thư thực quản giai đoạn 3. Gia đình làm ruộng chẳng có tiền, nên chạy chữa khó khăn lắm. Một tháng trước đây do chưa mua bảo hiểm, nên tiền điều trị cao, tiêu tốn lên đến 100 triệu đồng. Ngoài vay mượn anh em, thì lợn, bò và những tài sản có thể bán được đã bán hết để chạy chữa. Biết mình bị bệnh hiểm nghèo, nhiều nơi không cho mượn tiền. Cũng may gần đây gia đình mua được bảo hiểm, nên tiền điều trị giảm đáng kể…”, anh Tạ Phúc Khoa, ở Ba Vì, Hà Nội chia sẻ.
 
Sau phần chia sẻ, thăm hỏi tận tình của các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, sự u ám, trĩu nặng về tinh thần ở nhiều bệnh nhân như tan biến, thay vào đó là những nụ cười, sự tin tưởng vào khả năng chiến thắng bệnh tật, thêm yêu những phút giây đang được sống. Nụ cười ấy liên tục xuất hiện trên khuôn mặt của các bệnh nhân như Đào Văn Bình ở Lạng Sơn, Phạm Văn Hợp ở Quảng Bình…
 
Chia sẻ của những tấm lòng cao đẹp
 
Được duyên may tham gia đợt từ thiện lần này, anh Lê Trường Giang không giấu được xúc động: “Thường mọi năm, giờ này tôi đi cầu may khắp nơi, nhưng đây là lần đầu tiên được duyên tham gia đoàn từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Món quà ý nghĩa nhất là tôi và các thành viên trong đoàn đem đến các bệnh nhân là sự thăm hỏi, ân cần chia sẻ, qua đó tôi nhận thấy các bệnh nhân vui và tinh thần tốt lên nhiều…”.
 
Tuy là lần thứ 2 được duyên gia tham gia chương trình từ thiện tại Bệnh viện K, nhưng anh Vũ Công Hoàng vẫn giữ sự nhiệt huyết như tham gia lần đầu. “Trước khi được học các giá trị về nhân đạo tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, tôi chỉ biết yêu người thân của mình, còn giờ đây tôi yêu tất cả mọi người…”.
 
Đoàn Tình Người không khỏi ngỡ ngàng khi biết vợ chồng anh Hoàng vừa phát tâm sơn lại một số khu vực phòng của Bệnh viện, góp phần làm cho khuôn viên nơi đây thêm khang trang, sạch đẹp, mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân mỗi khi đến đây điều trị.
 
Từ Hải Phòng lên Hà Nội từ ngày hôm trước để trong ngày 12/2 đón 2 duyên đi làm từ thiện đặc biệt cùng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (sáng đi trao Nhà Chữ thập đỏ ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chiều đi từ thiện ở Bệnh viện K), chị Ngô Thuần Oanh chia sẻ, là người làm việc trong môi trường Bệnh viện, trước khi đến với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, mỗi khi gặp bệnh nhân, sự sẻ chia, thăm hỏi của chị đối với bệnh nhân thường dừng lại ở mức độ đồng cảm và nhiều khi là khóc với họ. Còn khi thấu hiểu các giá trị nhân đạo mà chị được học ở Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chị nhận thấy cần phải vượt lên trên sự đồng cảm ấy, để thực sự khơi dậy sức mạnh tinh thần vốn tiềm ẩn không có giới hạn trong mỗi con người, để họ thoát khỏi sự lo lắng, sự hãi, chiến thắng bệnh tật. Đó là liều thuốc tinh thần quý giá mà mỗi người bệnh nếu biết cách hoàn toàn có thể “uống” mỗi ngày để vượt qua nghịch cảnh và bệnh tật, để trân quý từng phút giây được sống trên cõi đời này.
 
Trong đoàn thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tham gia làm từ thiện tại Bệnh viện K2 ngày 12/2 có một con người đặc biệt. Anh chưa từng được học các giá trị nhân đạo ở Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, nhưng thông qua những người bạn của mình, anh đã thấu hiểu phần nào những ý nghĩa lớn lao mà Chi hội đang mang đến cho cộng đồng, nên anh đã xin được tham gia buổi từ thiện đặc biệt này. Đó là anh Vũ Văn Vóc đến từ Bắc Ninh, người đã có 29 năm sống và làm việc ở Ucraina.
 
“Tôi vừa quyết định hủy vé máy bay đi Ucraina, để dồn tâm tham gia học các giá trị nhân đạo tại Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Đến đây tôi thấy những thành viên của Chi hội ai cũng rạng rỡ, đầy niềm tin yêu cuộc sống. Tôi cảm thấy mình cùng chí hướng với những con người tuyệt vời này và thấy mình muốn nắm chặt tay những con người này để giúp đỡ cộng đồng, mang niềm vui và hạnh phúc đến mọi người. Những giá trị mà các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho đi đang giúp cho bệnh nhân có niềm tin, vượt lên bệnh tật và sống một sống tốt đẹp…”, anh Vóc chia sẻ.
 
Kết thúc buổi từ thiện đầy hoan hỉ, anh Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, đợt từ thiện này Chi hội đã thu được 59,8 triệu đồng từ những tấm lòng thiện nguyện và đã trao 40,5 triệu đồng cho các bệnh nhân, số tiền còn lại sẽ được tiếp tục trao cho các bệnh nhân trong những đợt từ thiện tới.
 
“Chi hội cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, những giá trị vật chất mà chúng ta mang đến cho các bệnh nhân hôm nay rất đáng quý và còn quý hơn là những tình cảm, sự thăm hỏi, sẻ chia mà thành viên trong đoàn đã dành cho các bệnh nhân. Với kết quả tốt đẹp của đợt từ thiện đầu năm tại Bệnh viện K hôm nay, chắc chắn những hoạt động ý nghĩa mà những trái tim nhân ái của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mang đến cho cộng đồng trong năm 2017 sẽ lan tỏa rộng hơn và mang lại những giá trị lớn lao hơn…”, anh Việt nói.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm