Xuân về trong lòng người Phúc Thọ

Ngày 10/1/2018 trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội, 80 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất, tổng giá trị là 40 triệu đồng, đã được các thành viên đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tận tay các hộ nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, và số tiền hỗ trợ 2 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá 100 triệu đồng đã được trao cho 2 hộ nghèo.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, ngày 10/1/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đồng loạt tổ chức 13 đoàn đi trao 1.034 suất quà Tết, 33 căn nhà Chữ thập đỏ, 10 con bò và 130 xe đạp, với tổng giá trị 1.899 tỷ đồng cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó địa bàn huyện Phúc Thọ là 80 suất quà và 2 căn nhà Chữ thập đỏ.

Tại huyện Phúc Thọ, tham dự chương trình đầy ý nghĩa này có ông Bùi Văn Quán, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Dương Ngọc Tuấn, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn; những cô chú bác là nạn nhân chất độc màu da cam và các hộ nghèo tiêu biểu của huyện.

Ông Bùi Văn Quán - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có ông Vũ Văn Đề làm Trưởng đoàn cùng hơn 40 học viên, cộng tác viên, tình nguyện viên, hội viên đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam, đã mang hơi ấm tình yêu thương sâu sắc, chân thành đến với các ông các bà, các bác, các chú, các cô là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các nạn nhân chất độc màu da cam dịp Tết đến xuân về.

Ông Vũ Văn Đề đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Phúc Thọ là nơi có bề dày lịch sử, có đền Hát Môn thờ tự Hai Bà Trưng, là địa danh văn hóa xứ Đoài - nơi đạt 3 tiêu chí sạch: Nông nghiệp sạch, Nước sạch, Môi trường sạch, với 22 xã đạt xã chuẩn Nông thôn mới. Huyện đang đề nghị thành phố Hà Nội và các ban ngành công nhận huyện Nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tỷ lệ hộ nghèo của Phúc Thọ vẫn còn cao với trên 1.700 hộ, chiếm 2.5% dân số toàn huyện. Trước khó khăn của nhân dân, lãnh đạo địa phương mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của Đảng và Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Các cựu chiến binh - Người lính Cụ Hồ năm xưa là nạn nhân chất độc màu da cam tại lễ trao quà.

Trong buổi lễ trao quà, ông Vũ Văn Đề đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phát biểu chia sẻ: “Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái với ý tưởng thiêng liêng, khát vọng cống hiến cho cộng đồng, cho dân tộc, cho Tổ Quốc, không chỉ là giá trị về vật chất mà là những giá trị về trí tuệ, tư tưởng và tinh thần...

Trong năm 2018 ngoài những hoạt động về Chữ thập đỏ, Chi hội Tình Người đã tuyên truyền giá trị nhân đạo cho trên dưới 10.000 người. Giúp họ nhìn ra gốc của vấn đề bất ổn trong gia đình, để hiểu và xoay chuyển, nâng tầm giá trị của bản thân, của cuộc sống, làm chủ cuộc đời mình. Hiểu được giá trị của trí tuệ, nên mọi người tự nguyện tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động nhân đạo trên khắp mọi miền Tổ quốc".

Ông Vũ Văn Đề đại diện Chi hội Tình người và ông Dương Ngọc Tuấn, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện tại lễ trao nhận quà.

Chương trình trao quà đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp tình người. 80 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất, tổng giá trị là 40 triệu đồng, đã được trao tận tay các hộ nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, và số tiền hỗ trợ 2 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá 100 triệu đồng đã được trao cho 2 hộ nghèo.

Giá trị vật chất của các phần quà chưa phải là lớn, nhưng đây là tâm nguyện, là tấm lòng, lời tri ân sâu sắc của gần 3.000 cộng tác viên, tình nguyện viên, hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người gửi đến các bác, các chú, các cô, đặc biệt là các cô chú chịu ảnh hưởng chất độc màu da cam, những người đã sống trở về từ chiến trường nhưng phải mang trên mình thương tích chiến tranh, đau đớn cả về thể xác và tâm hồn. Chất độc hóa học ngấm sâu trong cơ thể, để lại di chứng khiến tương lai con cháu của các chú các bác chịu ảnh hưởng nặng nề, những đứa con sinh ra không được lành lặn, khôn ngoan. Có những trường hợp sinh 4 người con thì cả 4 đều bị mù, rồi có trường hợp sinh con ra bị câm, điếc, thiểu năng trí tuệ…

Những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hứng giao lưu hội viên của Chi hội Tình Người với các bác, các cô chú.

Những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hứng giao lưu hội viên của Chi hội với các bác, các chú, các cô đã xóa tan đi khoảng cách giữa mọi người. Cả hội trường như rực cháy qua lời ca, tiếng hát. Nhiệt huyết truyền cảm hứng của các thành viên đã lan tỏa đến các ông bà, các bác, các chú, tạo nên không khí tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Tình yêu thương trân trọng của các tình nguyện viên, hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã lan tỏa, nụ cười đã nở trên môi những con người mà ngày thường luôn trầm mặc lo âu vì cuộc sống khốn khó, vất vả, hay vì những đau đớn bệnh tật.

Ông Phạm Văn Thứ nạn nhân chất độc da cam, thương binh hạng 1/4 chia sẻ cảm nhận về đoàn Tình Người.

Ông Phạm Văn Thứ nạn nhân chất độc da cam, thương binh hạng 1/4 chia sẻ: “Chưa có đoàn tặng quà nào mà các bác có nhiều cảm xúc như đoàn Chi hội Tình Người. Các cháu đã mang mùa xuân, mang hơi ấm, nụ cười, dành tặng cho mảnh đất và con người nơi đây. Việc làm của Tình Người thật đáng trân trọng!”.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm