Xuân ấm Tình người tại Bệnh viện E

Ngày 17/3/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E trao 300 suất quà cho 300 bệnh nhân đang điều trị tại đây với số tiền là 160 triệu đồng.

Màu áo Chữ thập đỏ của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người làm bừng sáng cả một góc trời tại Bệnh viện E.

Buổi thiện nguyện có sự tham gia của gần 500 cô, bác, anh, chị đại diện cho hàng chục nghìn hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên của Chi hội ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước về đây hội tụ để trao gửi tình yêu thương tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Khoác trên mình màu áo Chữ thập đỏ, 17 đoàn Tình Người đã tỏa đi các khoa phòng, đến từng giường bệnh để thăm hỏi, động viên, trao quà cho bệnh nhân.

Những thành viên Chi hội Tình Người ân cần, chu đáo đến từng giường bệnh trân trọng trao những món quà đến tận tay các bệnh nhân.

Không thể diễn tả hết được không khí lúc này, thay cho những ưu tư, lo lắng và cả những nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân, giờ đây cả bệnh viện tràn ngập tiếng cười cùng niềm vui lan tỏa. Những lời thăm hỏi ân cần, chu đáo của các thành viên Chi hội Tình Người đã truyền nhiệt huyết, sức sống tới các bệnh nhân, và những ánh mắt rạng ngời, nụ cười thân thiện của các ông, bà, cô, bác đang điều trị tại đây đã hòa quyện vui tươi, phấn khởi như một ngày hội đầu Xuân.

Nụ cười hạnh phúc của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện E khi đón nhận những tình cảm chân thành, chan chứa yêu thương của các thành viên trong đoàn Tình Người.

Tại Khoa Hô hấp, bà Phạm Thị Thiết, 80 tuổi ở Từ Liêm, Hà Nội, người từng làm điều dưỡng viên công tác tại Bệnh viện E từ những năm 1969 - 1991, hiện đang là bệnh nhân điều trị tại đây xúc động chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ thấy có đoàn nào về bệnh viện làm từ thiện lại đông vui như thế này, tôi bị mắc mấy bệnh một lúc nên người mệt lắm, thế mà giờ thấy đông con đông cháu vào thăm bỗng nhiên thấy khỏe hẳn ra, vui và phấn khởi quá!”

Tổng kết buổi thiện nguyện ý nghĩa này là những lời chia sẻ về các giá trị sâu sắc mà các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội đã nhận được khi tham gia làm từ thiện. Anh Trương Long bay từ Sài Gòn ra đã xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên được tham gia chương trình này, tôi thấy ấn tượng quá, rất vinh dự khi được tham gia trao quà cho các bệnh nhân, cách trao và nhận tình yêu thương thật là đúng - đáng - đàng hoàng - đẳng cấp. Tiếp theo, anh Đỗ Gia Huy ở Hà Nội chia sẻ: “Tôi là người đã từng tham gia nhiều tổ chức cũng đi làm từ thiện, nhưng khi được tham gia trao quà tại Bệnh viện E cùng Chi hội ngày hôm nay, tôi thật ngỡ ngàng và thấy sự khác biệt với cách làm từ thiện của Chi hội và đã nhận được giá trị của việc làm thiện nguyện hôm nay “Cho đi là còn mãi”

Những chia sẻ sâu sắc của các thành viên tham gia buổi thiện nguyện tại Bệnh viện E.

“Cho đi là còn mãi!” cũng chính là thông điệp của tất cả các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người với tinh thần luôn luôn hướng thiện, trao gửi tình yêu thương đến tất cả mọi người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm