Từ trái tim đến trái tim

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 22/11/2018 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội bệnh viện trao số tiền 9.822.535 đồng, hỗ trợ mổ tim cho gia đình cháu Chang Chính Hiếu, dân tộc Mông ở tại Mường Tùng, Mường Chà, Điện Biên.

Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn

Được biết cháu Chang Chính Hiếu mắc phải bệnh tim bẩm sinh, tính mạng luôn bị đe dọa như "ngàn cân treo sợi tóc". Bố mẹ cháu còn rất trẻ, người mẹ tên Hồ Thị Vàng mới 18 tuổi chưa có nhiều kiến thức chăm con nên sức khỏe cháu rất kém, cháu 06 tháng tuổi nặng có 5 kg, hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo của đồng bào dân tộc, thu nhập chỉ trông chờ vào làm nương rẫy còn không đủ ăn, gia đình luôn sống trong lo âu và nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.


Các thành viên Chi hội thăm hỏi sức khỏe cháu Chang Chí Hiếu.

Nhờ sự tận tâm của các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện và hỗ trợ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, sau ca mổ thông liên thất mang lại trái tim khỏe mạnh cho cháu, cháu đã được cứu chữa kịp thời, tính mạng không còn bị đe dọa. Được nhận tấm lòng nhân ái từ chương trình "Trái tim Tình người" của gần 3000 hội viên Chi hội trao tặng, bố mẹ cháu xúc động nói những lời cảm ơn mộc mạc nhưng thấm đẫm ân tình gửi tới các bác sĩ bệnh viện và tới Chi hội, "đã cứu con trai tôi và mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình, chúng tôi không bao giờ quên được ơn này".


Cháu Chang Chí Hiếu đang dần hồi phục sức khỏe.

Cùng ngày cán bộ Phòng Công tác xã hội bệnh viện thông báo có trường hợp bệnh nhi cũng mới 08 tháng tuổi tên là Thào Tồng Sua, người dân tộc Mông ở tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Cháu cũng bị tim bẩm sinh và còn suy dinh dưỡng nặng, đang trong tình trạng kiệt sức, nếu không được mổ kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hoàn cảnh gia đình cháu cũng vô vàn khó khăn, bố cháu 18 tuổi, người mẹ mới 17 tuổi cả hai vợ chồng đều không nói được tiếng Kinh, lơ ngơ không biết gì. Thấy cháu nguy kịch các bác sĩ tuyến dưới bệnh viện xã Nghĩa Lộ, Yên Bái đã chuyến cháu lên Viện Nhi Trung ương, bệnh viện rất mong Chi hội hỗ trợ khẩn cấp trường hợp này.


Gia đình cháu Thào Tồng Sua chụp ảnh với các hội viên Chi hội.

Không chậm trễ, Chị Loan - Ban Từ thiện đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã cùng các anh chị em trong đoàn vào thăm cháu, giúp đỡ gia đình hoàn thiện thủ tục hồ sơ của cháu và xin ý kiến lãnh đạo Chi hội. Cháu đã được Chi hội đồng ý hỗ trợ kinh phí khoảng 20 triệu đồng để mổ tim theo chỉ định của bác sĩ. “Thật là kịp thời. Em chưa thấy có tổ chức từ thiện nào làm việc nhanh như Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, rất kịp thời và chuẩn mực. Mạng sống của cháu tính từng giờ, có sự tương trợ kịp thời của Chi hội chắc rằng cháu sẽ được hồi sinh!”,  đó là câu nói của chi Ngọc Anh cán bộ Phòng Công tác xã hội bệnh viện.

"Trái tim Tình Người" rộng mở sẻ chia mọi lúc, mọi nơi và sẽ mãi mãi lan tỏa tình nhân ái đến mọi miền đất nước.
                    


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm