Trái tim yêu thương Tình Người

Chiều ngày 3/7/2019, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội chia sẻ, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thanh toán hơn 44 triệu đồng tiền viện phí mổ tim để làm thủ tục ra viện cho cháu Dương Xuân Phúc (5 tuổi) đến từ Bố Trạch, Quảng Bình

Cháu Dương Xuân Phúc là con trai thứ 3 và là con út của vợ chồng anh Dương Văn Huy và chị Nguyễn Thị Trang. Con gái đầu của anh chị năm nay 14 tuổi bị mắc căn bệnh trầm cảm, nhiều khi còn không kiểm soát được hành động của mình nên phải nghỉ học ở nhà; người con trai thứ hai năm nay 11 tuổi.

Gia đình chị Trang thuộc diện hộ nghèo của địa phương, kinh tế hết sức eo hẹp, quanh năm hai vợ chồng chỉ biết ở nhà chăn nuôi, làm ruộng, thu nhập mỗi tháng vài ba triệu đồng. Khó khăn là vậy nhưng anh chị lại phải nuôi 3 người con liên tục đau ốm.

Đoàn Tình Người quây quần thăm hỏi cháu Phúc mừng ngày cháu ra viện.

Từ khi sinh cháu Phúc đã liên tục bị ho và ốm sốt, đi viện thường xuyên nhưng bác sỹ không phát hiện ra cháu bị bệnh tim, chỉ điều trị phổi để cháu Phúc đỡ ho, đỡ sốt thì gia đình lại đưa cháu về nhà. Năm nay 5 tuổi nhưng cháu rất còi cọc, cân nặng có 14 kg. Cách đây 2 tháng cháu lại tiếp tục ốm sốt phải đi viện, và khi đó các bác sĩ phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh hở van hai lá rất nặng, nhĩ trái giãn rất lớn và cần phải tiến hành mổ gấp.

Đoàn Tình Người cùng người nhà thanh toán viện phí cho cháu Phúc.

Trong điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, gia đình chị Trang không biết phải trông cậy vào đâu để cứu được con mình, thì thật may mắn cho gia đình chị khi gặp được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Để cứu giúp cho cháu gia đình chị Trang đã được Chi hội Tình Người hỗ trợ toàn bộ kinh phí mổ tim sau bảo hiểm là hơn 44 triệu đồng.

Người mẹ của cháu Phúc ngày hôm nay vui mừng và xúc động vô cùng vì không thể tin được con mình lại được trợ giúp cứu sống trong gang tấc như vậy. Chị cảm thấy gia đình mình thật may mắn. Chị vô cùng biết ơn Tình Người với những tình cảm yêu thương san sẻ và hỗ trợ kịp thời.

Không chỉ trao món quà vật chất là tiền hỗ trợ thanh toán viện phí, Tình Người còn chan hết yêu thương mong cháu Phúc mạnh khỏe, bình an.

Hy vọng rằng với sự sẻ chia đầy ý nghĩa nhân văn cao cả của Tình Người, khi trở về với gia đình thì cháu Phúc con trai chị Trang sẽ sớm được trở lại tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Và chắc chắn rằng từ giây phút được hồi sinh ấy, trái tim bé Phúc sẽ luôn mang những nhịp đập ấm tình người theo mãi với thời gian.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm