"Trái tim Tình Người" - Tương lai đất nước

Tiếp nối chương trình thiện nguyện "Trái tim Tình Người", chiều ngày 20/3/2019, đoàn hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên và thanh toán viện phí cho hai bệnh nhi Lò Thu Hiền và Tạ Duy Khánh tại Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Niềm hạnh phúc của gia đình cháu Hiền và hội viên đoàn Tình Người.

Bệnh nhi đầu tiên mà đoàn hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm là cháu Lò Thu Hiền, 20 tháng tuổi, quê ở xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Sinh sống trên địa bàn huyện miền núi có địa hình hiểm trở và xa xôi nhất của tỉnh Yên Bái, gia đình cháu Hiền lại thuộc diện hộ nghèo của xã nên việc mưu sinh, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày là vấn đề lớn với đôi vợ chồng trẻ. Chị Lường Thị May, 24 tuổi, là mẹ của cháu Hiền cho biết, nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng bậc thang, canh tác vất vả lại phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày nông nhàn, cháu Hiền không bị ốm đau, bố cháu là anh Lò Văn Hợp phải lặn lội xuống tận Hà Nội đi làm phu hồ kiếm thêm tiền sinh sống.

Nụ cười rạng rỡ, niềm tin vào tương lai đã trở lại với chị Lường Thị May.

Hay tin cháu bị bệnh đúng lúc gia đình hầu như chẳng có đồng nào, gia đình cháu đã chạy vạy, vay mượn khắp nơi để đưa cháu xuống Hà Nội chữa trị. Khi các bác sĩ tại Bệnh viện E thông báo kết quả, cháu Hiền bị thông liên nhĩ, cần phải phẫu thuật ngay, gia đình cháu rất bàng hoàng. Tổng chi phí điều trị hơn 90 triệu đồng, trong khi tiền sinh hoạt hàng ngày của gia đình còn chưa đủ.

Đang lúc bế tắc, gia đình cháu Hiền đã được Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E kết nối Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người để Chi hội hỗ trợ thanh toán toàn bộ 44.050.000 đồng chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu.

Cảm nhận về nghĩa cử cao đẹp này, chị May nghẹn ngào: "Nếu không được các cô chú, anh chị giúp đỡ thì nhà cháu chỉ biết đưa con về. Ngày hôm nay được ra viện, gia đình cháu rất vui mừng hạnh phúc khi lại được đoàn đến thăm. Kể từ sau khi được phẫu thuật, gia đình cháu rất mừng, cháu đã khỏe trở lại, tăng được 1,2kg. Gia đình cháu vô cùng biết ơn đoàn".

Cháu Lò Thu Hiền rất nhanh nhẹn, tinh anh.

Trường hợp thứ hai đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi trong chiều cùng ngày là cháu Tạ Duy Khánh, 4 tuổi, quê ở xã Yên Thái, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Cháu Khánh là con út trong gia đình gồm 3 anh chị em. Bố cháu là anh Tạ Văn Hãnh, 44 tuổi, mẹ cháu là chị Đàm Thị Ngọc Luyến, 40 tuổi. Nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình cháu Khánh chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Ngày nông nhàn, không có nghề phụ, bố cháu phải ra ngoài Hà Nội làm thuê làm mướn để có thêm chút tiền nuôi 3 chị em cháu cùng một mẹ già 86 tuổi.

Cuộc sống mưu sinh hàng ngày đã vất vả, cháu Khánh lại hay đau yếu, gia đình phải thường xuyên đưa cháu ra bệnh viện của tỉnh để trị liệu bệnh liệt nửa thân người. Không những vậy, cháu Khánh còn mắc căn bệnh nguy hiểm hơn, có thể lấy đi tính mạng bất cứ lúc nào, đó là bệnh tim bẩm sinh. Nhìn cháu Khánh, không ai tưởng tượng nổi mới được 4 tuổi mà đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật mà vẫn chưa hết bệnh. Lần này, khi bệnh trở nặng, cháu cần được tiến hành phẫu thuật ngay mới hy vọng kéo dài sự sống.

Cháu Khánh đã khỏe mạnh, nhanh nhẹn trở lại, còn đang muốn đòi xuống sàn nhà để được chạy nhảy.

Trải qua quá trình chạy chữa liên tục, kinh tế gia đình đã khánh kiệt, bố mẹ cháu Khánh không còn biết trông chờ vào đâu nữa. Thật may, trong lúc khó khăn ấy, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã kịp thời đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí điều trị sau bảo hiểm cho cháu Khánh là 10.226.000 đồng.

Xúc động trước sự ân cần, chu đáo và tình cảm nồng hậu của các hội viên Tình Người, anh Hãnh bố của cháu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn, cũng như đến toàn thể hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Nhìn sự hoạt bát, tinh anh của các bệnh nhi sau khi trải qua những ca phẫu thuật sinh tử, các hội viên đoàn Tình Người ai cũng cảm thấy thật ấm lòng, hạnh phúc. Những hoạt động thiện nguyện của Chi hội Tình Người đến đúng người và kịp thời đã góp phần mang lại nụ cười cho các em - chủ nhân tương lai của đất nước.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm