“Tôi không biết có cách nào để bày tỏ lòng biết ơn Chi hội Tình người…”

Chị Phạm Thị Hương Giang (ở Yên Lập, Xuân Thủy, Phú Thọ), mẹ của cháu Dương Khánh Duy, 9 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh thông liên thất, bày tỏ như vậy khi được đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi và cam kết sẽ trao tặng số tiền 32 triệu đồng để hỗ trợ ca phẫu thuật tim cho con của chị.

Chị Giang cho biết: “Tôi đã không thể nói tiếng cảm ơn các bác sĩ đã về tận quê tôi khám miễn phí cho con tôi. Nhờ thế, tôi mới biết con mình bệnh tim. Nếu không có lần khám đấy, rất có thể trái tim con tôi không được mang đi cứu kịp thời”.
 
“Tôi cũng không biết nói bao nhiêu lần nữa mới bày ra được hết lòng biết ơn của mình đối với Chương trình “Trái tim cho em”. Vì ngay sau khi khám sàng lọc, chương trình đã sắp xếp cho con tôi được về Viện tim Hà Nội để được chờ mổ tim. Những ngày ở bệnh viện, mẹ con tôi đã được gặp nhà tài trợ. Họ đến viện thăm con, âu yếm, ân cần. Tôi càng không biết có cách nào để bày tỏ lòng biết ơn với họ. Vì nói biết ơn thế nào cho đủ với những người cứu sống con mình…”, chị Giang chia sẻ.
 
Cháu Duy được phát hiện bệnh trong đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh do chương trình “Trái tim cho em” tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. Sau đợt khám này, cháu Duy được Viettel Phú Thọ hỗ trợ hoàn thiện thủ tục xin tài trợ và được đưa về Viện Tim Hà Nội điều trị. Với chi phí phẫu thuật dự kiến là 50 triệu đồng chưa trừ bảo hiểm y tế, Chương trình Trái tim cho em đã đứng ra vận động các nhà tài trợ và nhận được sự hỗ trợ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Hai mẹ con nhà chị Giang tại bệnh viện chờ đến ngày phẫu thuật tim.
 
“Lúc đầu các bác sỹ trên Phú Thọ dự kiến chi phí của ca phẫu thuật là 50 triệu đồng, nhưng mới đây sau khi hội chẩn, các bác sỹ dự kiến chi phí là 32 triệu đồng. Với số tiền lớn như vậy, gia đình không có để chữa trị cho cháu. Chồng làm nghề cơ khí, tôi ốm đau liên miên chẳng làm được gì chỉ ở nhà trông con. Các bác sỹ nói nếu được phẫu thuật sớm, cháu sẽ phát triển bình thường…”.
 
Cháu Duy được phát hiện bị bệnh tim từ 6,5 tháng tuổi. Cháu là con đầu của gia đình chị Giang.
 
Biết được hoàn cảnh đáng thương của cháu Duy, nên ngày 5/10/2017, đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực của Chi hội đã đến bệnh viện thăm hỏi và cam kết sẽ trao tặng 32 triệu đồng cho mẹ cháu, để đảm bảo 100% kinh phí cho ca phẫu thuật sắp được diễn ra.

Ông Nguyễn Vinh Hiển (bên trái), Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thăm hỏi, động viên mẹ con chị Giang.

Tình cảm gần gũi, thân thương ông Nguyễn Vinh Hiển dành cho cháu Dương Khánh Duy.

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và bệnh viện thăm hỏi mẹ con chị Giang.
 
Trong số rất nhiều chương trình hướng về cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, hỗ trợ kinh phí mổ tim cho các bệnh nhi thuộc chương trình “Trái tim cho em” là một trong những trọng tâm hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, với tâm nguyện góp phần mang lại sự sống cho các bệnh nhi.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm