Tình người làm dịu nỗi đau của bệnh nhân ung thư

Chiều Chủ Nhật ngày 18/12, thực hiện chương trình từ thiện định kỳ 1 tháng/lần, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện K2 (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ xúc động của các thành viên tham gia đoàn từ thiện.

Tham gia đợt từ thiện cuối cùng của năm 2016 tại Bệnh viện K2 là hơn 100 trái tim thiện nguyện của các hội viện, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
 
Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, đợt từ thiện này Chi hội đã trao 41,8 triệu đồng cho các bệnh nhân, trong đó 31,8 triệu đồng dành cho các bệnh nhân ngoại trú, còn 10 triệu đồng trao cho các bệnh nhân ngoại trú.
 
Dưới đây là những chia sẻ xúc động từ các thành viên tham gia đoàn từ thiện mà chúng tôi ghi nhận được.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hà (Hà Nội) nói: “Rất cảm động”
 
Ông Nguyễn Mạnh Hà.
"Mỗi lần tham gia đoàn từ thiện do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tại Bệnh viện K2, tôi cảm thấy tình thương trong người mình trào dâng. Mỗi thành viên trong đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mang đến cho các bệnh nhân ung thư một chút vật chất, nhưng tấm lòng thì bao la, tình yêu thương rất lớn và truyền được những giá trị tinh thần quý giá này cho các bệnh nhân.
 
Tôi rất cảm động. Mỗi lần đến bệnh viện người mình cứ thấy bừng bừng lên, như được truyền năng lượng yêu thương cho bệnh nhân. Tất cả thành viên trong đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đều dành tình yêu thương cho bệnh nhân. Tôi cảm nhận rõ tình yêu thương đó dành cho các bệnh nhân. Tình yêu thương ấy rất tuyệt vời, bao la, có sức lan tỏa lớn…”, ông Hà chia sẻ.
 
Ông Hà cho biết, dù bận nhiều việc, nhưng xuất phát từ tình yêu thương con người và tình yêu thương ấy lớn dần trong ông nhờ thấu hiểu giá trị nhân đạo được học từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, nên từ trong tâm ông luôn phát ra tình yêu thương để chia sẻ, lan tỏa đến cộng đồng nói chung, các bệnh nhân bị ưng thư nói riêng.
 
Ông Hà kể: "Tôi từng cho 2 con và các cháu con nhà chú và cô em tham gia các đợt từ thiện tại Bệnh viện K2. Qua các đợt từ thiện đặc biệt này, tôi muốn dạy cho các cháu tình yêu thương giữa con người với con người. Sau những chuyến từ thiện ý nghĩa này các cháu thắc mắc sao có đông người tham gia làm từ thiện đến vậy, tôi giải thích đông vì nhiều người muốn trực tiếp đến bệnh viện để được chia sẻ, thăm hỏi các bệnh nhân, từ đó tiếp cho họ yêu thương và nghị lực để chiến thắng bệnh tật. Nghe tôi giải thích như vậy, các con và cháu thích lắm. Tôi cảm nhận thấy trong lòng các cháu cũng trỗi dậy tình yêu thương…".
 
Ông Đỗ Đức Khánh (Hà Nội) nói: “Mong muốn được gánh hết đau đớn, nỗi khổ cho các bệnh nhân”
 
Ông Đỗ Đức Khánh
“Mỗi lần tham gia làm công tác từ thiện với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tại Bệnh viện K2, tôi tự cảm thấy tình cảm của mình dành cho mọi người càng tăng lên. Mình cảm thấy có cái gì đó mong muốn được gánh hết đau đớn, nỗi khổ cho tất cả bệnh nhân".
 
Kể từ ngày tham gia các khóa tuyên tuấn về nhân đạo và tham gia các hoạt động từ thiện do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức, gia đình tôi có rất nhiều thay đổi.
 
Hiện đại gia đình chúng tôi gồm 2 vợ chồng, 6 người con và 3 đứa cháu đều sinh hoạt tại Chi hội. Điều thay đổi đầu tiên trong gia đình tôi là bỏ được những quan niệm, suy nghĩ lạc hậu. Tiếp đến là gia đình đã xây dựng mối quan hệ trong gia đình có nền nếp, mọi người sống yêu thương và hòa đồng với nhau, tôn trọng nhau, truyền cho nhau tình cảm.
 
Từ những giá trị lớn lao ấy, các thành viên trong gia đình có mong muốn giúp rất nhiều người biết đến môi trường Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người để giúp họ thay đổi cuộc sống theo hướng thực sự tốt đẹp và hạnh phúc.
 
Gia đình tôi nguyện đồng hành cùng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người vì chỉ có môi trường của Chi hội mới giúp chúng tôi thực hiện được sứ mệnh nhân đạo. Chúng tôi sẽ mãi gắn bó với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người:
 
Dù có khổ cũng không đổi hướng
Cứ một đường cao thượng mà đi…”
 
Bạn Nguyễn Văn Long (Nghệ An) chia sẻ: “Có bố vừa mất vì ung thư, tôi chia sẻ sâu sắc với những nỗi đau mà các bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt".
 
Bạn Nguyễn Văn Long xúc động chia sẻ về những giá trị NHÂN ĐẠO sâu sắc mà anh học được khi biết đến Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.
 
“Vừa tốt nghiệp Đại học Y khoa Vinh chưa kịp đi làm, thì tôi phải trải qua gần 1 năm chăm sóc bố bị ung thư ở Bệnh viên Ung bướu Nghệ An, sau đó bố được chuyển ra điều trị tại Bệnh viên K2 được 2 tháng thì bố mất".
 
Trải quan hoàn cảnh như vậy, tôi rất chia sẻ với những nỗi đau, khó khăn mà các bệnh nhân ưng thư đang phải đối mặt.
 
Tham gia đoàn từ thiện do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người tổ chức tại Bệnh viện K2, tôi được trực tiếp chia sẻ, động viên các bệnh nhân luôn có một tinh thần lạc quan để chiến thắng bệnh tật.
 
Được may mắn biết đến môi trường Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và được các anh chị đi trước chia sẻ về những giá trị sâu sắc của con đường NHÂN ĐẠO, nên ước nguyện của tôi lúc này là đem những giá trị vô cùng ý nghĩa này giúp đỡ cộng đồng… Cùng với đó là mong muốn được làm ngành y để cữu chữa cho mọi người”.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm