Tình Người tri ân các thương binh, liệt sỹ

Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), để tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì dân vì nước, ngày 3/7/2017, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức chương trình trao tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Duy Tiên, Hà Nam. Đây là hoạt động hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trao 302 suất quà cho các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng
 
Tham dự chương trình đặc biệt này có ông Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên cùng toàn bộ thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.
 
Về phía Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng, ông Mai Văn Quý - Trưởng ban Kiểm tra, ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực, bà Phạm Thị Bình - Trưởng ban Từ thiện… cùng sự có mặt của hàng trăm hội viên, tình nguyện viên Chi hội.
 
Tại Hà Nam, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tặng 302 suất quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và cho các thương binh, bệnh binh, các mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Yên Nam, huyện Duy Tiên. Trong đó 7 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 295 suất với mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.
 
Ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao quà cho thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.
 
Thăm mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Buộn, 93 tuổi ở thôn Phương Khê, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam.
 
Nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam ông Hồ Tiến Nghị cùng Chi hội trưởng ông Kim Bình Trọng thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim 104 tuổi.
 
Hơn cả là lòng tri ân nặng nghĩa tình
Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.
 
Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường ra trận vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể nơi chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.
 
Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Đến thăm các thương binh, bệnh binh, mỗi hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ai cũng không kìm được xúc động, nghẹn ngào khi nhìn thấy các thương binh, bệnh binh đã phải hy sinh quá lớn cả về thể xác lẫn tinh thần.
 
Ông Kim Bình Trọng - Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người chia sẻ: “Thể hiện lòng nhớ ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước, ngày hôm nay, những người con, người cháu của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình thương binh, liệt sỹ bằng những món quà nhỏ nhưng ẩn sâu trong mỗi trái tim là lòng biết ơn và hướng tới con đường nhân đạo, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách. Mỗi lần đến là một dấu ấn để lại mãi muôn đời. Chúng con cảm thấy có lỗi vô cùng với những người cha, người anh đã hy sinh quá lớn cho non sông, đất nước để chúng con có được như ngày hôm nay. Vậy mà chúng con chưa báo đáp được nhiều. Hôm nay, chúng con là thế hệ sau tiếp bước, sẽ tuyên huấn cho thế hệ trẻ hiểu được những giá trị nhân đạo để muôn đời biết đến sự đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và xây dựng quê hương đất nước càng càng giàu đẹp…”
 
Ông Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn chân thành đến Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.
 
“Đây là lần đầu tiên Trung tâm được đón một đơn vị có đông người đến thăm như vậy. Tôi thấy, mỗi hội viên của Tình Người như những bác sỹ giỏi, những nhà tâm lý khi nói chuyện chia sẻ với các đồng chí thương, bệnh binh. Lần đầu tiên, tôi thấy các bác ấy cười nhiều như thế, nói nhiều như thế… Giờ đây như làm cho mảnh đất Duy Tiên, Hà Nam thắm đượm Tình người hơn. Nhìn thấy những điều này, làm cho chúng tôi thêm nhiệt huyết, để có thêm nghị lực và ý chí…”, ông Lương chia sẻ.
 
Chân tình thăm hỏi các thương, bệnh binh trước khi buổi văn nghệ diễn ra.
 
Đến thăm và trao tặng quà các thương binh, bệnh binh ở Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn được giao lưu văn hóa văn nghệ cùng với thương, bệnh binh trong buổi tối cùng ngày.
 
Trong buổi giao lưu văn nghệ, mặc dù ngồi trên những chiếc xe lăn, nhưng tinh thần các thương, bệnh binh vẫn rực cháy như ngày nào, hào khí vẫn âm vang thể hiện qua mỗi lời ca, tiếng hát. Buổi giao lưu văn nghệ đã diễn ra vô cùng có ý nghĩa, sôi nổi, dường như đã làm cho tâm hồn các thương, bệnh binh được trẻ lại với những năm tháng hào hùng.
 
Hòa chung với tinh thần lửa cháy ấy, mỗi hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ai cũng không muốn ra về khi phải chia tay các thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.
 
Những trái tim thiện nguyện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ân cần thăm hỏi thương, bệnh binh.
 
Chiến tranh đã qua đi, là những thế hệ trẻ tiếp bước đi sau, mỗi hội viên của Tình Người dường như ai cũng thầm nhủ lòng mình khắc cốt ghi tâm công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu để giành độc lập tự do cho Tổ quốc, để đất nước được yên bình ngày hôm nay.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm