Tình Người trao yêu thương nơi Bệnh viện K2 và Bệnh viện E, tháng 6-2019

Chiều ngày 23/6/2019, hơn 600 hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đã hội tụ về Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Bệnh viện K2 và Bệnh viện E là hai địa chỉ thân quen mà Chi hội Tình Người đã hỗ trợ, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhân trong suốt 9 năm qua (Bệnh viện K2 từ năm 2011 và Bệnh viện E từ năm 2018), bên cạnh các bệnh viện khác như Bệnh viện Nhi Trung ương,  Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức...

Cái nắng chói chang oi bức ngày hè không làm giảm sút nhiệt huyết háo hức của thành viên Tình Người đến với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hai bệnh viện. Chương trình chính thức bắt đầu vào 14 giờ 30' nhưng rất nhiều hội viên Tình Người đã tự nguyện đến từ 13 giờ, đưa tâm nhặt từng mẩu rác quét từng lối đi khiến không gian bệnh viện thêm sạch bong, ngăn nắp và đầy sức sống.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ mục đích, ý nghĩa, văn hóa, quy định trước khi vào thăm bệnh nhân tại Bệnh viện E.

Tương tự như những lần khác, các hội viên Tình Người sau khi tập trung tại khuôn viên bệnh viện lắng nghe trưởng đoàn chia sẻ về mục đích ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, thấu triệt quy định của bệnh viện và quy tắc ứng xử với bệnh nhân, đã chia thành các đoàn nhỏ để đến từng giường bệnh ân cần, chu đáo thăm hỏi trao quà cho các bệnh nhân.

Hội viên Tình Người thăm hỏi các cháu đang điều trị tại khoa Nhi tim, Bệnh viện E Hà Nội.

Hội viên Tình Người thăm hỏi các bác bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K2, Hà Nội.

Theo chân đoàn số 4 do bà Ngô Thuần Oanh làm trưởng đoàn, chúng tôi đến thăm các bệnh nhân tại Khoa Hô hấp, Bệnh viện E Hà Nội. Khi đến mỗi phòng bệnh, các hội viên Tình Người nhanh chóng lại gần từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi và động viên tinh thần từng bệnh nhân. Sự gần gũi, chu đáo như người một nhà ấy đã xóa nhòa đi khoảng cách giữa bệnh nhân và các hội viên Tình Người. Rưng rưng trong niềm xúc động, bác Nguyễn Thị Kích, 68 tuổi, quê ở xã Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: “Từ xưa đến giờ, tôi nằm viện đã nhiều nhưng chưa bao giờ được như thế này. Hôm nay tôi rất phấn khởi, các cháu ở đoàn đến thăm, tặng quà và động viên thế này rất là quý!”.

Nụ cười rạng rỡ của bác Nguyễn Thị Kích cùng các hội viên Tình Người.

“Cho đi là còn mãi”, với các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mỗi lần được tham dự thực tế hoạt động nhân đạo luôn là dịp để nâng tầm giá trị bản thân, để biết sống có ý nghĩa, sống có lý tưởng và sống cống hiến. Đó cũng là cảm nhận của anh Đỗ Mạnh Cường, học viên lớp Chia sẻ 125 của Chi hội Tình Người: “Trong suốt 4 năm qua, em đã làm thiện nguyện chia cơm ở Bệnh viện E vào những chiều thứ 7 hàng tuần nhưng em làm như một công việc, làm cho xong việc thế thôi. Hôm nay, may mắn được tham gia với Chi hội Tình Người, em mới nhận ra được ý nghĩa thật sự của những việc mình làm. Hôm nay em chính là người được nhận quá nhiều!”

Anh Đỗ Mạnh Cường thành viên của đoàn Tình Người xúc động chia sẻ nhân duyên may mắn ngày hôm nay của anh.

Điều đặc biệt trong Chương trình từ thiện hàng tháng tại bệnh viện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là không chỉ có những hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên của Tình Người mà còn có cả những người mới. Chị Hoàng Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Chuồn Chuồn Ớt ở đường Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội là một người như vậy, đây là lần đầu tiên chị được tham gia một chương trình từ thiện cùng Tình Người. “Em cảm thấy rất xúc động khi được tham gia Chương trình. Từ trước đến nay, em chỉ hiểu từ thiện là cho đi về vật chất, nhưng với các anh chị Tình Người còn có nhiều điều tuyệt vời hơn nữa. Đây chính là điều làm em xúc động. Em rất muốn được học phương pháp đặc biệt của Tình Người để giúp cho bản thân em được sống ý nghĩa, biết cách giúp cho gia đình, cho cộng đồng và cống hiến cho đất nước”, chị Hoa nồng nhiệt chia sẻ.

Chị Hoàng Thị Hoa và hội viên Tình Người.

Kết thúc chương trình, ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thay mặt các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Bệnh viện E đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Tình Người được chia sẻ và lan tỏa yêu thương tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, và thông báo kết quả của buổi từ thiện tại hai bệnh viện: Tại Bệnh viện E, Chi hội đã trao 324 suất quà cho bệnh nhân với tổng giá trị là 184.700.000 đồng, mức hỗ trợ mỗi suất quà từ 300.000 đồng trở lên tùy theo hoàn cảnh. Tại Bệnh viện K2, Chi hội đã trao 220 suất quà với số tiền là 90.500.000 đồng và 40 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với trị giá 2.000.000 đồng. Tính tổng cả 2 bệnh viện, Chi hội đã trao tặng 544 suất quà với tổng trị giá là 275.200.000 đồng. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 6/2019 đến nay, Chương trình "Trái tim Tình Người" của Chi hội đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 8 bệnh nhi với tổng số tiền 273.950.531 đồng và 1 trường hợp bị tai nạn thương tâm ở huyện Ứng Hòa với số tiền là 10.000.000 đồng. Tổng giá trị về vật chất mà Chi hội trợ giúp cho các bệnh nhân nghèo tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay là 559.150.000 đồng.

Với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, những trợ giúp về vật chất hôm nay tuy chưa lớn nhưng giá trị tinh thần mà các hội viên Chi hội mang lại cho những bệnh nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là vô giá. Tình yêu thương, sự sẻ chia xuất phát từ trái tim và lòng nhân ái của hơn 3000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội Tình Người sẽ thắp lửa yêu thương, tiếp thêm cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hy vọng và niềm tin chiến thắng bệnh tật. Niềm vui sẻ chia, niềm hạnh phúc ngày hôm nay cũng sẽ mãi đọng trong trái tim các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm