Tình Người trao quà Tết đến bà con nghèo Hưng Yên

Ngày 8/1/2019, trong thời tiết khắc nghiệt, mưa rét buốt lạnh, khi thành phố còn chưa lên đèn và mọi người còn đang chìm say trong giấc ngủ, từ sáng sớm gần 100 thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt đông đủ tại Chi hội để mang các suất quà cho hành trình “Tết vì người nghèo năm 2019” đến trao tặng bà con nghèo tại huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Thấm đượm Tình Người

Chuyến xe bắt đầu được khởi hành lúc 5h30 sáng, ai cũng háo hức để mong đợi được đến với bà con trao tận tay những suất quà Tết.  Bên ngoài trời rét lạnh, nhưng không khí trong xe lại nóng bỏng nhiệt huyết Tình Người thể hiện qua những ca khúc như có lửa, rộn ràng, âm vang tiếp nối, truyền năng lượng cho cả đoàn xe.

Đến với bà con nghèo tại Hưng Yên, những thành viên của Tình Người được trực tiếp trao tận tay bà con những món quà Tết với giá trị vật chất còn khiêm tốn, nhưng thấm đẫm yêu thương, chia sẻ. Cảm nhận được những tình cảm, sự nhiệt huyết, sự gần gũi chân thành của các thành viên trong đoàn trao quà, bà con nơi đây ai ai cũng vô cùng xúc động, hạnh phúc, tay bắt mặt mừng.. Tạm quên cuộc sống còn bộn bề khó khăn, lo toan vất vả, bà con đã hòa chung lời ca tiếng hát cùng đoàn Tình Người, với tràn đầy niềm tin yêu hy vọng một cuộc sống tốt đẹp phía trước.

         “Chuyến xe không một, không hai

Tròn duyên, bám đích ai ai cũng mừng

         Sân khấu thì rất tưng bừng

Bà con cô bác vui cùng chúng ta

         Xuân về hát tặng bài ca

Đón Tết Kỷ Hợi thật là vui tươi

         Mong sao mãi mãi nụ cười

Rạng trong ánh mắt, trong lời em thơ

         Cho bao cảnh khổ bơ vơ

Vơi đi đau khổ cho đời sang trang

         Một mùa xuân mới huy hoàng

Một cuộc đời mới an khang phúc về”

                        Trương Gia Long - TN12

Bà Nguyễn Thị Thuận, 80 tuổi, không có gia đình chồng con và chỉ sống một mình. Bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 17 năm sống chung với thấp khớp và nhiều bệnh khác gây đau đớn liên tục. Nhưng khi được đến nhận những món quà tết và những tình cảm sẻ chia đầy yêu thương của các thành viên trong đoàn Tình Người, bà nghẹn ngào xúc động: “Tôi thấy mình như được trẻ lại để sống những ngày hạnh phúc thực sự bởi những sự quan tâm của ân cần chu đáo thấm đượm tình người của các cô bác, anh chị mang trên mình những chiếc áo Chữ thập đỏ. Tình Người thật cao quý! Đây là những tình cảm sẻ chia thực sự thiêng liêng, làm cho chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, không bỏ rơi lại những người nghèo yếu thế trong xã hội như chúng tôi. Hôm nay, trong không khí rộn ràng tưng bừng với những tình cảm thiêng liêng cao quý như thế này làm tôi thấy yên tâm để đón một cái tết ấm áp nhớ mãi Tình Người”.

Đây là mùa xuân thứ 3 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được đến với bà con Phù Cừ, Hưng Yên, nhưng mỗi chuyến đi là những dấu ấn đặc biệt khác nhau đọng lại trong trái tim bà con địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hòe - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tống Phan chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao những hoạt động nhân đạo đầy nghĩa tình sâu sắc của Chi hội Tình Người. Được biết, Chi hội là một trong những đơn vị tiên phong tích cực trong các hoạt động nhân đạo để phát huy truyền thống của dân tộc ’thương người như thể thương thân’, ‘lá lành đùm lá rách‘. Với những tình cảm sâu nặng và lòng nhân ái của các hội viên đã kịp thời chia sẻ làm vơi đi những khó khăn vất vả của bà con nghèo khắp mọi nơi. Mỗi dịp Tình Người về với bà con nghèo Hưng Yên, đều làm chúng tôi vô cùng bất ngờ xúc động và rất hoan hỷ với những cách làm nhân đạo thực sự ấn tượng sâu sắc, từ khâu tổ chức cho đến cách trao quà đều có sự phối hợp rất đẳng cấp và thấm đượm tình người cao quý”.

Tình Người lan tỏa muôn nơi…

Trong hành trình “Tết vì người nghèo năm 2019” đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Tống Phan - Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã về trao tặng 211 suất quà cho các hộ nghèo với tổng số tiền 105.500.000 đồng, trong đó xã Tống Phan có 81 suất quà với tổng số tiền 40.500.000 đồng, xã Đình Cao 130 suất quà với tổng số tiền 65.000.000 đồng.

Trong chương trình đưa những món quà Tết thấm đượm Tình Người đến với bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn dịp xuân Kỷ Hợi 2019 này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ra quân 51 đoàn đi trao quà trong 8 ngày ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, với tổng trị giá trên 16,1 tỷ đồng.

Ngày hôm nay 8/1/2019, song song với chương trình trao quà tết tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng đã triển khai đồng thời 7 đoàn khác đi trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại các tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Trị và Cần Thơ. Với tổng số toàn ngày là 1.458 suất quà Tết, 106 căn nhà Chữ thập đỏ, 10 con bò, và 12 xe đạpgiá trị đạt trên 4,815 tỷ đồng.

Hy vọng rằng, với những sự sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần của Tình Người trong dịp Tết năm nay sẽ giúp những bà con nghèo các tỉnh thành cả nước cảm nhận được sự quan tâm chân thành của các cấp chính quyền và các lãnh đạo ban ngành địa phương, để bà con đón một mùa xuân mới tràn đầy hy vọng và niềm tin yêu vào trong cuộc sống ở tương lai phía trước.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm