Tình Người trao gửi yêu thương

Nằm trong chương trình hỗ trợ kinh phí mổ tim cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện E của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ngày 02/10/2018, hội viên Tình Người đã đến chia sẻ, động viên và chi trả viện phí mổ tim cho cháu Triệu Khải Minh.

Gia đình cháu Minh, bác sĩ Bệnh viện E và hội viên Tình Người.
 
Mổ tim khi mới được 7 tháng, bé Minh là một trong những bệnh nhi nhỏ tuổi nhất ở Bệnh viện E. Gia đình cháu sinh sống tại xã miền núi nghèo Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Nguồn thu nhập duy nhất trông chờ vào người bố trẻ, gầy gò và kham khổ. Ông, bà nội cháu đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu chỉ quanh quẩn trong nhà. Người mẹ trẻ từ khi sinh cháu ra chẳng thể làm được gì ngoài trông con đau ốm triền miên.
 
Bố mẹ cháu Minh.
 
Trong lúc vô cùng khó khăn, không biết trông cậy vào đâu để có tiền phẫu thuật cho bé, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt kịp thời, dang rộng vòng tay nhân ái chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật 30.083.000 đồng cho bé. 
 
Chị Ngô Thuần Oanh chia sẻ với gia đình cháu Minh.
 
Ngày 2/10 được ra viện, nụ cười, niềm tin vào cuộc sống đã trở lại với gia đình cháu. Bà Ngô Thuần Oanh, đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã chia sẻ cho bố mẹ cháu cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sau mổ cho bé. “Sức khỏe của bé, niềm vui của gia đình chính là niềm hạnh phúc của hội viên Tình Người...”, bà Oanh chia sẻ. 
 
Niềm hạnh phúc của hội viên Tình Người và mẹ cháu Minh.
 
Trong không khí ấm áp, tràn ngập tình yêu thương, các hội viên Tình Người đã đưa gia đình cháu ra tận bến xe để về quê. Sự ân cần, chu đáo đã xóa đi khoảng cách, tất cả gắn kết như một gia đình. 
 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm