Tình Người tiếp nhựa sống cho những “chồi non”

Với phương châm hoạt động “Cho đi là con mãi”, những tấm lòng thiện nguyện nơi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đang đêm ngày âm thầm tiếp nhựa sống cho những “chồi non” không may bị bệnh hiểm nghèo.

Niềm vui ngày gặp lại

Khi được trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình các bệnh nhi, chúng tôi mới thấy được tinh thần “anh dũng” của các bệnh nhi khi phải mổ tim nhiều lần đến thế trong thời gian ngắn.

Cảm xúc ấy hòa quyện với niềm tin và hy vọng của những “chồi non” đang bị bệnh tim bẩm sinh sẽ bình phục nhanh chóng nhờ những tấm lòng nhân ái đầy tình người của các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cùng sự ân cần, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện E.

Khác với hôm 8/11/2018 khi đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, khuôn mặt của chị Trần Thị Kim Hiền, mẹ của bệnh nhi Nguyễn Thị Hằng Nga nặng trĩu, bận bịu không chia sẻ được nhiều và cháu Nga sức khỏe yếu, trong người khó chịu nên quấy mẹ, thì ngày 16/11/2018, khuôn mặt mẹ con chị Hiền vui tươi hẳn lên.

Bệnh nhi Nguyễn Thị Hằng Nga đau yếu, quấy khóc trước khi được phẫu thuật...

 ... và mẹ con bệnh nhi Nguyễn Thị Hằng Nga vui cười, hạnh phúc sau phẫu thuật với sự hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Chị Hiền kể, gia đình có 4 người, khó khăn lắm chúng em mới sinh được 2 cháu. Cháu đầu bình thường nhưng đến cháu thứ hai thì đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ để chữa bệnh phổi, mãi sau lại phát hiện ra cháu bị cả bệnh tim. Em phải ở nhà trông con vì cháu bệnh nặng. Chỉ có chồng em đi làm ở công ty khai thác đá, mỗi tháng được khoảng trên dưới 4 triệu đồng. Khoản thu nhập đó chỉ đủ cho 4 miệng ăn, nhưng phải lo cả thuốc thang cho cháu nên kinh tế gia đình kiệt quệ. Khi biết tin có đoàn hảo tâm đến thăm hỏi hỗ trợ toàn bộ tiền mổ tim cho con, em không thể tin nổi. Dự kiến ca mổ có chi phí hơn 60 triệu đồng chứ đâu có ít...

“Vậy mà hôm nay điều đó là sự thật, khi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho con em. Được ra viện về nhà, mẹ con em chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết vô cùng cảm ơn các cô bác anh chị trong Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã giúp đỡ gia đình em số tiền lớn. Nhưng lớn hơn, vô giá hơn đó là những tấm lòng thực sự tận tâm, tận tình, chu đáo của các cô bác anh chị là thành viên, hội viên của Tình Người…”, chị Hiền nói.

Chị Thủy ở Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E chia sẻ, Bệnh viện E nhận được tài trợ của nhiều tổ chức, nhưng riêng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người làm việc rất nhanh chóng, kịp thời và đúng đối tượng. Ngoài hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn hỗ trợ cho cả người lớn. Đây là điều chưa quỹ nào làm được...

Chia tay mẹ con chị Hiền, một hội viên trong đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nói: “Con khỏi bệnh rồi sau hãy tỏa sáng muôn phương cho xứng với cái tên Hằng Nga con nhé!”. Cháu Hằng Nga nở nụ cười rất hồn nhiên, ngây thơ trong sự ngỡ ngàng của anh chị em Chi hội cũng như các y, bác sĩ Bệnh viện E.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tiếp thêm nghị lực sống cho con em

Chia sẻ với chị Hoàng Trang, mẹ của cháu Hoàng Trung Đức ở xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, chúng tôi càng khâm phục hơn về tấm lòng người mẹ trẻ.

Chị Trang kể, "con em được sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác. Đến 8 tháng tuổi, gia đình phát hiện ra những biểu hiện không bình thường nên cho đi khám. Bác sĩ bảo cháu bị các dị tật bẩm sinh ở buồng tim. Do gia đình khó khăn, nên phải gần một năm sau khi bệnh nặng hơn mới cho con đi điều trị. Chỉ trong vài tháng nay, cháu phải mổ tim và điều trị đến hai lần tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E. Mấy hôm nay theo lịch của bác sĩ, cháu phải xuống đây để chuẩn bị cho ca mổ tim tiếp theo".

“Dự kiến số tiền mổ lên đến hàng trăm triệu đồng mà nhà chẳng còn cái gì để bán. Được các cô bác anh chị trong xã quyên góp hỗ trợ được 13 triệu đồng, em vừa phải tạm ứng tiền cho bệnh viện. Bố cháu làm ruộng chẳng đủ ăn nên không dành dụm được gì để lo viện phí cho con…”, chị Trang chia sẻ.

Nỗi buồn trên khuôn mặt mẹ con chị Hoàng Trang vì lo lắng không biết xoay sở ra sao để lo kinh phí mổ tim cho con.

Mẹ con chị Hoàng Trang hạnh phúc vì con được phẫu thuật với sự hỗ trợ kinh phí từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Khi hay tin có đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên và xem xét hỗ trợ kinh phí mổ tim cho con, chị Trang rất hồi hộp: “Nghe tin như vậy tôi nửa mừng nửa lo. Mừng vì hy vọng gặp những vị “thần hộ mệnh” cho con, lo vì số tiền viện phí cho ca mổ lần này quá lớn nên không biết liệu con có được hỗ trợ phần nào không”.

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mẹ con chị Hoàng Trang.

Sau khi được bà Ngô Thuần Oanh - Trưởng đoàn hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người quyết định sẽ hỗ trợ kinh phí mổ tim cho con, chị Trang xúc động nói: “Xin vô cùng cảm ơn các cô bác anh chị của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên. Đây là động lực tiếp thêm nghị lực sống cho con em, cũng như cho gia đình em. Em xin thay mặt gia đình cảm ơn chị Thủy (Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E) là cầu nối cho gia đình em có được nhân duyên với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người…”.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm