Tình Người thắp lửa yêu thương và khát vọng tuổi trẻ

Những giọt nước mắt tuôn rơi, những lời biết ơn sâu sắc của các cháu lớp Vĩ nhân tương lai gửi đến gia đình và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong chuyến đi thực tế về thăm Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội vào sáng ngày 23-6-2019 đã ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim những người tham gia chương trình.

 

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc và chữa bệnh thông thường cho người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em khuyết tật và trẻ em bị bỏ rơi trên địa bàn Thành phố. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 350 người khuyết tật. Người khuyết tật được chăm sóc tại đây hầu hết là những người cô đơn, không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn; với trẻ em thì hầu hết là trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và khuyết tật nặng.

Có mặt tại Trung tâm từ sớm, hơn 200 cháu học sinh tiểu học, trung học và đại học lớp Vĩ nhân tương lai và các phụ huynh được chia thành các đoàn nhỏ, nhanh chóng vào từng phòng thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các cụ già và các em nhỏ tại đây.

Học viên lớp Vĩ nhân tương lai ân cần, chu đáo thăm hỏi các cô, bác tại Trung tâm.

Đây là lần thứ 3 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức cho các cháu lớp Vĩ nhân tương lai về thăm Trung tâm. Được tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, nhiều cháu không kìm được xúc động. Đặc biệt, các cháu có những cảm nhận rất sâu sắc làm cho mọi người trong đoàn hết sức ngỡ ngàng. Không chỉ tự tin phát biểu cảm nhận mà các con còn mãnh liệt chia sẻ khát vọng cao cả được sống vì cộng đồng, đất nước và nhân loại của mình.

Cháu Hà Quang Thành, lớp Vĩ nhân tương lai cấp tiểu học đã có những chia sẻ xúc động sau chuyến đi: “Cháu xin cảm ơn Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người đã cho cháu được đến đây! Con xin cảm ơn bố mẹ đã cho con một cơ thể lành lặn và cuộc sống như ngày hôm nay! Con hứa từ nay con sẽ chăm ngoan và trọng thân hơn. Con mong muốn sau này có thể trở thành người có trí tuệ, lan tỏa trí tuệ cho tất cả mọi người để giúp mọi người có thể sống tốt và Việt Nam trở nên tươi sáng hơn”.

Cháu Hà Quang Thành lớp Vĩ nhân tương lai cấp tiểu học.

Em Vương Quốc Hùng, lớp Vĩ nhân tương lai cấp đại học khi được học tại Chi hội Tình Người đã thay đổi nhận thức mạnh mẽ, cộng thêm những chuyến đi thực tế như hôm nay càng thôi thúc sự quyết liệt hành động trong em: “Sau chuyến đi này, con đã nhận ra được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, và ấn định luyện rèn mọi lúc mọi nơi để trở thành con người có trí tuệ và lan tỏa giá trị trí tuệ ra toàn Việt Nam cũng như thế giới. Con xin cảm ơn ba mẹ con đã cho con được tấm thân này, đã sinh con ra, được sống trên đời và được làm những điều ý nghĩa! Con xin được cảm ơn Chi hội đã tạo điều kiện để cho chúng ta được đi một chuyến đi ý nghĩa".

Em Vương Quốc Hùng lớp Vĩ nhân tương lai cấp đại học.

Được đến tận nơi, thăm hỏi và tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, các em, các cháu lớp Vĩ nhân tương lai của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mới hiểu thấu được những điều đã học. Sau khi chia sẻ, nhiều cháu đã chạy xuống ôm chặt bố mẹ của mình để cảm ơn những đấng sinh thành đã sinh ra và đưa các cháu đến môi trường nhân đạo Tình Người. Trong niềm xúc động, cháu Nguyễn Hà An, 11 tuổi, lớp Vĩ nhân tương lai cấp tiểu học rưng rưng nước mắt hạnh phúc, chia sẻ: “Từ trước đến nay con chỉ biết làm nũng bố mẹ và lười học. Sau khi được học trí tuệ tại Chi hội Tình Người, con nhận thấy mình đã sai và cần phải thay đổi. Hôm nay đến đây, con thấy các em không được may mắn lành lặn như mình mà còn có thể nỗ lực học tập như vậy, còn mình được bố mẹ cho đi học đàng hoàng thì lại rất lười học. Hôm nay con quyết tâm thay đổi, không để cho bố mẹ phải buồn vì con nữa, phải làm nhiều việc tốt hơn nữa, và chia sẻ để lan tỏa giá trị trí tuệ, giá trị nhân đạo cho tất cả mọi người.”

Giọt nước mắt xúc động trong niềm biết ơn của cháu Nguyễn Hà An.

Cháu Lê Anh Quân nức nở trong vòng tay mẹ.

Những hoạt động nhân đạo thực tế của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người như ngày hôm nay không chỉ trao gửi và gắn kết yêu thương mà còn là dịp giúp các em, các cháu thuộc lớp Vĩ nhân tương lai hiểu thấu được giá trị của bản thân để sống có định hướng, sống có ý nghĩa; thắp lên ngọn lửa của yêu thương, của nhiệt huyết khát vọng tuổi trẻ để cống hiến hết mình cho đất nước, cho nhân loại.   


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm