Tình Người “sưởi ấm” những trái tim bé nhỏ

Tiếp nối hành trình “sưởi ấm” những trái tim chẳng may bị bệnh tật, ngày 19/11/2018, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E, để hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 19/11/2018, đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người có mặt tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E,  để trao tiền thanh toán hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhi 4 tuổi là cháu Bùi Đức Ngọ, dân tộc Mường ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Cháu Ngọ được chẩn đoán và điều trị thông liên thất và hẹp đường sa thất trái, với tổng chi phí phẫu thuật là hơn 83,7 triệu đồng. Ngoài số tiền bảo hiểm y tế chi trả, số tiền còn lại là 39,3 triệu đồng đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ để thực hiện ca mổ tim. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định và được xuất viện.

Nghẹn ngào trong niềm vui khi con trai được cứu giúp, mẹ cháu Ngọ xúc động nói: gia đình em rất khó khăn, cuộc sống chỉ trông vào làm ruộng, phải lo từng bữa ăn không dám nghĩ đến việc chữa bệnh cho con. Nay được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người giúp đỡ, gia đình vô cùng xúc động và biết ơn, luôn luôn ghi nhớ những tình cảm này.

Cùng với thanh toán viện phí mổ tim cho cháu Ngọ, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn tiếp nhận một hồ sơ để hỗ trợ tiền mổ tim cho cháu Hoàng Thị Ngọc Luyến, người dân tộc Thái,  ở xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Gia cảnh cháu thật éo le. Cháu đang ở với bà ngoại, lại bị bệnh tim bẩm sinh. Theo phác đồ điều trị, cháu cần phẫu thuật thông liên thất, dự kiến ca mổ khoảng 50 triệu đồng.

Làm việc với Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ hỗ trợ toàn bộ số tiền còn lại sau khi bảo hiểm y tế chi trả để thực hiện ca mổ tim cho cháu Luyến. Ngoài trời cái rét hiu hiu lạnh đầu đông đã về, nhưng Tình Người đã làm ấm lòng gia đình các bệnh nhi...


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm