Tình Người nhân lên những trái tim yêu thương

Liên tiếp những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong chương trình Trái tim Tình Người, chiều ngày 1/8/2019 đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm hỏi, chia sẻ và thanh toán kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Mùi Sao Băng sinh năm 2006 đến từ Mộc Châu, Sơn La.

 

Đoàn Chi hội Tình Người cùng gia đình cháu Sao Băng tại Viện Nhi.

Cháu Mùi Sao Băng là người dân tộc Mường sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi rừng núi xa xôi. Cháu là con thứ hai của vợ chồng chị Cầm Chị Hoàng. Năm nay cháu 13 tuổi và được phát hiện bị suy tim nặng và cần phẫu thuật gấp. Hoàn cảnh gia đình chị Hoàng vốn đã khó khăn thuộc diện hộ nghèo, quanh năm chỉ làm nương rẫy, thu nhập chủ yếu từ cây ngô cây sắn. Bố đẻ chị Hoàng lại tuổi cao sức yếu, thường xuyên đau ốm phải chăm sóc hàng ngày. Khó khăn chồng chất khó khăn khi nay cháu Băng con gái chị cần một số tiền lớn để phẫu thuật mổ tim gấp.

Đoàn Tình Người đang thăm hỏi chia sẻ cháu Sao Băng tại Viện Nhi

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Mùi Sao Băng, Chi hội Tình Người đã kết hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương đồng hành cùng gia đình cháu trong suốt thời gian điều trị. Tình Người đã hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị sau bảo hiểm cho cháu Băng với số tiền hơn 1 triệu đồng. Đặc biệt, Chi hội Tình Người còn hỗ trợ gia đình cháu Băng toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống trong quá trình cháu Băng điều trị tại bệnh viện, với số tiền hơn 3 triệu đồng.

ê

Đoàn Tình Người đang hoàn thành thủ tục thanh toán ra viện cho cháu Sao Băng.

Trước những tình cảm sẻ chia chân thành đầy tình người của thành viên trong Chi hội, gia đình chị Hoàng và cháu Băng đã vô cùng cảm động và thấy mình rất may mắn vì đã được sự hỗ trợ kịp thời của Chi hội Tình Người. Khi được các cô chú trong Chi hội hỏi về ước mơ của cháu Băng là gì? Cô bé nhỏ tuổi Sao Băng đã chia sẻ khiến ai cũng ngỡ ngàng và cảm động: “Sau này lớn lên, cháu muốn trở thành bác sỹ để cứu giúp những bệnh nhân nghèo như cháu…”.

Hai mẹ con cháu Sao Băng hạnh phúc khi được ra viện để trở về nhà.

Một câu nói từ cô bé còn nhỏ tuổi, lại vừa mới trải qua ca phẫu thuật sinh tử, như ánh phản từ trái tim chan chứa nhân hậu yêu thương và đồng cảm với những người nghèo khó.

Trước nụ cười hiền hòa, đầy duyên dáng và tấm lòng nhân hậu của cháu Sao Băng, các thành viên trong đoàn ai cũng mong muốn cháu nhanh chóng được trở về với cuộc sống, với gia đình và với những người thân yêu, để tiếp tục vững bước đến trường giúp ước mơ của cháu sớm thành hiện thực.

 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm