Tình Người mang lại niềm tin

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo 2019”, sáng ngày 14/5/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Anh Thái, 6 tuổi, quê ở phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đoàn đại diện Chi hội Tình Người làm việc với bác sĩ Thủy hiện đang công tác tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E

Đến thăm cháu Thái trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, ai cũng cảm thấy bồi hồi xúc động. Đây là thế hệ tương lai của vùng đất Chí Linh, một vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi ghi dấu những mốc son chói lọi của lịch sử, nơi lưu danh nhiều anh hùng, nhà tư tưởng, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Cháu Nguyễn Anh Thái sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là một trong những hộ nghèo nhất của phường Văn Đức. Bố mẹ cháu chưa có nhà cửa, đang sống cùng với ông bà nội tuổi đã cao, sức đã yếu. Bố cháu là anh Nguyễn Văn Nghị, không có nghề nghiệp ổn định phải đi làm thuê, làm mướn tận trên Bắc Giang mà vẫn không đủ trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Mẹ cháu tranh thủ những lúc cháu không đau nặng, cố gắng đi làm thuê gần nhà, giành dụm từng đồng nhưng cũng không đủ cho mỗi lần đưa cháu lên Hà Nội khám bệnh lấy thuốc.

Những đầu ngón tay luôn tím tái của cháu Nguyễn Anh Thái

Mới 6 tuổi, cháu Thái đã phải trải qua hai lần phẫu thuật sinh tử và nhiều lần can thiệp. Trên ngực cháu hiện vẫn còn hằn sâu vết sẹo dài của lần mổ trước. Lên 6 tuổi mà cháu chỉ nặng hơn 11kg, bằng một nửa mức cân nặng thông thường. Chân tay cháu luôn tím tái khiến các cô giáo sợ, không dám nhận cháu vào trường học.

Những lần đưa cháu nhập viện điều trị đã khiến kinh tế gia đình cháu khánh kiệt. Lần này lại là lần phẫu thuật quan trọng nhất, phẫu thuật Fontan. Tổng kinh phí cho ca mổ và điều trị hậu phẫu lên tới 90 triệu đồng, một số tiền quá lớn đối với gia đình khiến bố mẹ cháu choáng váng, không còn biết trông cậy vào đâu.

Niềm vui, niềm tin và nụ cười đã trở lại với gia đình cháu Thái

Nhận được thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Thái, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người quyết định sẽ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu. Sự giúp đỡ của Chi hội Tình Người đã kịp thời mang lại niềm tin để gia đình cháu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Niềm vui, sự lạc quan, tin tưởng vào tương lai phía trước đã trở lại với gia đình cháu Thái. Nhìn sự hoạt bát, nhanh nhẹn của cháu, khó có thể tin rằng cháu đã phải trải qua bao lần sinh tử để giành giật sự sống. Đây cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc không thể đo đếm của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong mỗi hoạt động nhân đạo.

Niềm hạnh phúc của hội viên Chi hội Tình Người cùng bác sĩ Bệnh viện E và gia đình cháu Thái


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm