Tình Người lan tỏa yêu thương tới Vĩnh Bảo

Ngày 04/10/2018, lần đầu tiên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp cùng các cấp chính quyền, đoàn thể huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng để tiến hành khảo sát, hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà Chữ thập đỏ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Đoàn khảo sát có mặt tại sân UBND Huyện Vĩnh Bảo cùng nhau hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.
 
Vĩnh Bảo là một địa phương thuần nông của thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã tiến hành xây dựng nông thôn mới được một thời gian, nhưng vẫn còn nhiều hộ nghèo rất cần được cộng đồng chung tay giúp sức.
 
Ngày 04/10/2018, bà Ngô Thuần Oanh làm Trưởng đoàn, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng gần 200 tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội đã về Vĩnh Bảo tiến hành khảo sát hiện trạng 100 căn nhà, để từ đó cùng phối hợp với các cơ quan đoàn thể, anh em họ hàng, làng xóm tại địa phương chung sức xây nhà giúp đỡ bà con.
 
Ông Vũ Xuân An, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Vĩnh Bảo chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi trân trọng và gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp tới Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã về với quê hương Vĩnh Bảo để khảo sát, xây dựng 100 căn nhà cho bà con khó khăn trong huyện. Chúng tôi rất mong muốn làm thế nào đẩy nhanh tiến độ khảo sát, sớm xây dựng cho bà con có căn nhà mới để họ yên tâm làm ăn, sinh sống”.
 
Ông Vũ Xuân An, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Bảo.
 
Đoàn khảo sát của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã chia thành 15 mũi cùng với cán bộ huyện xuống từng hộ để khảo sát nhà. Đi thực tế tới các gia đình mới cảm nhận được sâu sắc sự xuống cấp, dột nát của từng căn nhà cùng gia cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn của bà con.
 
Đầu tiên là căn nhà của bà Nguyễn Thị Khen (ở thôn Hà Phương, xã Thắng Thủy). Bà Khen có sức khỏe suy yếu, bệnh tật nhiều, thu nhập chẳng có gì ngoài trông chờ vào vài sào ruộng. Khuôn mặt khắc khổ rưng rưng nước mắt, bà nói lời cảm ơn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng chính quyền, đoàn thể các cấp, anh em họ hàng, bà con lối xóm chung tay sẻ chia khó khăn với gia đình.
 
Bà Nguyễn Thị Khen chia sẻ: “Tôi cảm động lắm! Xin cảm ơn mọi người!”.
 
Gia đình bà Tống Thị An (thôn Hà Phương): con yếu mẹ đau, công việc không ổn định.
 
Đoàn khảo sát tại gia đình bà Vũ Thị Nguyệt: chồng mất, nuôi hai con nhỏ, kinh tế khó khăn, đang ở nhờ nhà mẹ đẻ.
 
Ông Đoàn Văn Tiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thắng Thủy xúc động chia sẻ: “Hơn 10 năm đảm nhận công việc Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, tôi chưa từng đón một đoàn nào lại gây ấn tượng mạnh đến các cấp lãnh đạo địa phương, cũng như quần chúng nhân dân như đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Đoàn làm việc vô cùng chuẩn chỉ, ân cần, chu đáo, đặc biệt là chứa chan yêu thương đối với mỗi hộ gia đình được khảo sát. Điều đó khiến chúng tôi ngỡ ngàng!”.
 
Sau một ngày tận tâm, ân cần, chu đáo khảo sát 100 căn nhà, với phương pháp vận năng đặc biệt, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã gắn kết được tình yêu thương, sự quan tâm, phối hợp, cộng hưởng với các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, cùng anh em họ hàng cũng như hàng xóm để xây dựng 81 căn nhà Chữ thập đỏ cho bà con. 
 
Ngoài hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, trong đợt xây dựng Nhà Chữ thập đỏ này tại huyện Vĩnh Bảo, chính quyền, đoàn thể các cấp, người thân của các hộ còn cam kết hỗ trợ hơn 12 tỷ đồng để xây nhà cho bà con.
 
Đọng lại sau chuyến khảo sát nhà là niềm vui, hạnh phúc dâng trào không chỉ trong tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, mà còn lan tỏa tới cộng đồng.
 
Cũng như bao miền quê khó khăn khác, nơi in dấu chân của Tình Người, Chi hội không chỉ trao tặng cho bà con căn nhà, mà còn thắp lên trong họ niềm lạc quan, tin yêu cuộc đời, con người, đặc biệt là niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chủ trương của chính quyền, đoàn thể các cấp trong triển khai các hoạt động giúp đỡ những gia cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.
 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm