Thông cáo báo chí Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019”

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), kế thừa cách tri ân thắm đượm Tình Người trong những năm qua, năm 2019 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tiếp tục tổ chức Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019” với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

 

 

 

 

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

----------------------

Hà Nội, ngày 05/07/2019

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), kế thừa cách tri ân thắm đượm Tình Người trong những năm qua, năm 2019 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tiếp tục tổ chức Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019” với nhiều đoàn trực tiếp đi tri ân, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh nặng từ khu vực miền Trung trở ra miền Bắc. Dịp tri ân đặc biệt này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, con liệt sỹ, các nạn nhân chất độc màu da cam, các đối tượng bảo trợ xã hội...

Trong Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019”, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức 4 đợt tri ân, tặng quà tại 7 tỉnh gồm: Quảng Trị, Nghệ An, Phú Thọ, Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Bình và Bắc Giang.

Đợt tri ân thứ nhất: Bắt đầu từ hôm nay, ngày 5/7/2019 đến ngày 7/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến tri ân và tặng quà các thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng 150 suất quà cho các thương, bệnh binh và 18 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, với tổng giá trị 162 triệu đồng.

Đợt tri ân thứ 2: Ngày 11/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân và tặng quà đồng thời tại 5 tỉnh gồm:

  1. Tại tỉnh Nghệ An, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân, trao tặng 67 suất quà, trị giá 67 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.
  2. Tại tỉnh Phú Thọ, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân, trao tặng 29 suất quà, trị giá 29 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
  3. Tại tỉnh Hà Nam, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân, trao tặng 60 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên. Cũng tại Hà Nam, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn tổ chức tri ân, trao tặng 114 suất quà, trị giá 114 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng.
  4. Tại tỉnh Bắc Ninh, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân, trao tặng 98 suất quà, trị giá 98 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. 
  5. Tại tỉnh Thái Bình, ngoài tri ân, trao tặng 33 suất quà cho các thương, bệnh binh, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn trao tặng 31 suất quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam, 2 suất quà cho con liệt sỹ và 176 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng trị giá 242 triệu đồng.

Đợt tri ân thứ 3: Ngày 12/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân và trao tặng 29 suất quà, trị giá 29 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh nặng và Người có công, tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đợt tri ân thứ 4: Ngày 22/7/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức tri ân, trao tặng 50 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang).

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: “Trong Chương trình “Tri ân ngày 27/7/2019”, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng 864 suất quà, với tổng giá trị 876,5 triệu đồng. Những món quà mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tận tay trao tặng các thương, bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, con liệt sỹ, các nạn nhân chất độc màu da cam…, tuy giá trị vật chất khiêm nhường, nhưng lớn hơn hết là giá trị tinh thần thể hiện sự tri ân, biết ơn sâu sắc của hàng nghìn hội viên, cộng tác viên Tình Người gửi gắm đến các thế hệ anh hùng thương, bệnh binh; liệt sỹ; các gia đình có công với cách mạng đã không tiếc máu xương để gìn giữ nền độc lập của dân tộc”.

Từ đầu năm 2019 đến nay, với phương châm hoạt động “Cho đi là còn mãi”, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai đều đặn nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo trên khắp mọi miền đất nước; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2, Bệnh viện E; hỗ trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhân nghèo…

----------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người

Di động: 0967.55.85.50

website: tinhnguoi.vn

 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm