Sự sống hồi sinh từ những tấm lòng nhân ái mang tên Tình Người

Nằm trong chương trình “Trái tim Tình Người” đồng thời tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong tháng 6/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, động viên và khảo sát hỗ trợ phẫu thuật tim cho 2 trường hợp bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh.

Trường hợp đầu tiên Chi hội Tình Người đến thăm là bé Quách Thị Thu Hoài, 4 tháng tuổi quê ở xóm Khoai, xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Sinh ra tại một vùng quê nghèo của tỉnh Hòa Bình, gia đình bé thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương. Bố mẹ bé đều không có việc làm ổn định, chỉ quanh quẩn với mấy sào ruộng, vất vả quanh năm mà vẫn không đủ ăn. Nhà có đàn lợn nuôi tăng gia sản xuất thì đã bị dịch tả châu Phi cướp đi sạch khiến gia đình rơi vào cảnh túng quẫn.

Từ khi sinh ra, bé Thu Hoài đã có biểu hiện chân tay tím tái, hơi thở yếu, chậm lớn còi lọc. Bố mẹ đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi thì các bác sĩ chẩn đoán bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh khá nặng, cần phải tiến hành phẫu thuật ngay mới có khả năng bảo toàn mạng sống. Trước chi phí phẫu thuật tim lên đến 90 triệu đồng, gia đình bé thực sự không biết trông cậy vào đâu để có tiền chi trả, chỉ còn biết phó mặc cho số phận.

Chị Bùi Thị Quyến, mẹ bé Thu Hoài xúc động rơi nước mắt khi chia sẻ với đoàn Tình Người về gia cảnh của mình.

Nhưng nhân duyên may mắn đã đưa bé đến với Bệnh viện E và các bác sĩ ở đây không chỉ tận tình chữa trị cho cháu mà còn kết nối trường hợp của cháu với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, một "địa chỉ đỏ" luôn mở rộng vòng tay nhân ái cứu giúp những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đến thăm bé trong một buổi trưa hè nắng gắt, oi ả nhưng cái nắng ngoài trời dường như được xoa dịu bởi “cơn gió mát” Tình Người. Đó là tình cảm chân thành và tình yêu thương vô bờ mà những thành viên của Chi hội Tình Người mang đến. Dồn hết yêu thương cho bé Hoài và gia đình của bé, sau khi khảo sát hồ sơ một cách cẩn thận chu đáo, Chi hội đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí sau bảo hiểm phẫu thuật tim cho bé với số tiền 60 triệu đồng.

Đón nhận sự giúp đỡ cùng những tình cảm yêu thương của các thành viên Chi hội dành cho bé Thu Hoài và cả gia đình, chị Bùi Thị Quyến, mẹ bé như không tin vào sự may mắn đã đến với con gái mình. Trong sự xúc động không nói nên lời, chị nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới các thành viên Chi hội Tình Người và mong Chi hội sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa để lan tỏa tình yêu thương giúp đỡ được nhiều cảnh đời khó khăn như gia đình chị ngày hôm nay.

Người mẹ trẻ ôm con trong tay cùng chồng vui mừng khi biết con gái sẽ được Chi hội Tình Người hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim.

Chia tay bé Thu Hoài trong sự bịn rịn, đoàn đại diện Chi hội Tình Người tiếp tục đến thăm bé Hoàng Thị Cẩm Anh, 7 tháng tuổi quê ở thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Sinh con ra, người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình được mạnh khỏe, bình an, khôn lớn bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng điều không may đã đến với gia đình anh Hoàng Đình Toàn và chị Đoàn Thị Thắm khi bé Hoàng Thị Cẩm Anh sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Bám trụ ở một làng quê nghèo của tỉnh Bắc Giang, bao năm nay gia đình anh Toàn, chị Thắm chỉ trông chờ vào những khoản thu nhập ít ỏi do anh đi làm phụ hồ mang lại. Thân làm phụ hồ nay đây mai đó lại đặt trên vai gánh nặng của cả gia đình 5 miệng ăn khiến cuộc sống của gia đình anh Toàn hết sức bấp bênh. Cuộc sống mưu sinh vất vả như vậy, nay lại nhận tin con gái đầu lòng mới sinh bị mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật gấp khiến anh Toàn và cả gia đình lâm vào cảnh bế tắc tột cùng.

Bé Cẩm Anh trong vòng tay yêu thương của một thành viên Chi hội Tình Người.

Chạy vạy được một ít tiền, anh chị đưa cháu Cẩm Anh lên Hà Nội để thăm khám với hy vọng “còn nước còn tát”. Một may mắn đặc biệt đã đến với bé Cẩm Anh cùng gia đình khi trường hợp của bé đã được Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, và Chi hội đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu với số tiền sau bảo hiểm là 60 triệu đồng.

Gia đình bé Cẩm Anh rạng rỡ đón nhận sự giúp đỡ cùng những tình cảm yêu thương của đoàn Tình Người.

Đoàn Tình Người và bác sĩ Bệnh viện E chụp ảnh chia vui cùng gia đình hai bé.

Với sự giúp đỡ kịp thời từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, bé Thu Hoài và Cẩm Anh sẽ có đủ điều kiện để phẫu thuật và sau ca phẫu thuật thành công các bé sẽ lại khỏe mạnh bình thường như bao bạn nhỏ khác. Đó là niềm tin yêu, niềm hạnh phúc của không chỉ gia đình các bé mà còn là niềm tin yêu, niềm hạnh phúc không thể đo đếm của những thành viên Chi hội Tình Người. Rồi đây khi các bé lớn lên, dòng máu từ trái tim Tình Người các bé mang trong mình sẽ luôn thấm đẫm tình người, và tình người cũng sẽ theo các bé trong suốt cuộc đời, trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm