Nụ cười trở lại trên môi Sơn Ca

Nối tiếp chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn “Trái tim Tình Người”, hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngày 25/12/2018, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện E (Hà Nội) để làm thủ tục thanh toán ra viện cho bệnh nhân Nguyễn Thị Sơn Ca.

Bé Sơn Ca có một hoàn cảnh khá đặc biệt. Cháu sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Khi sinh ra, cháu được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, đã qua hai lần phẫu thuật thay van tim, nhưng nay do bệnh tình tái phát nên cháu phải tiến hành phẫu thuật lần thứ ba.

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người ân cần thăm hỏi mẹ con cháu Sơn Ca như người nhà

Gia đình cháu có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bố mẹ lại già yếu, bệnh tật, quanh năm chỉ làm ruộng nên không thể có đủ chi phí lo cho cuộc phẫu thuật lần này của cháu. Biết được gia cảnh đặc biệt của Nguyễn Thị Sơn Ca, Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã kịp thời hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu với số tiền hơn 81,5 triệu đồng. Ngày Nguyễn Thị Sơn Ca ra viện, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã đến thanh toán viện phí, đồng thời thăm hỏi, động viên cháu và gia đình.

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người trao tiền phẫu thuật tim cho cháu Sơn Ca

Mặc dù còn khá mệt sau những đợt điều trị dài ngày, nhưng khi đón nhận những tình cảm chân thành, ấm áp tình yêu thương của các hội viên Chi hội Tình Người, cháu Sơn Ca rất vui. Trên khuôn mặt còn xanh xao của cháu bỗng nở một nụ cười rạng rỡ thể hiện niềm lạc quan và tin yêu vào tương lai tươi sáng.

Niềm hạnh phúc của mẹ con cháu Sơn Ca

Cháu và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành tới các y bác sĩ của Bệnh viện E đã tận tình, chu đáo cứu chữa cho cháu và đặc biệt là tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ vô cùng quý giá bằng cả vật chất và tinh thần của Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người.

Nụ cười hạnh phúc và những lời cảm ơn chân tình của cháu Sơn Ca là điều đọng trong trái tim mỗi thành viên Chi hội Tình Người trong buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa này.  


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm