Những trái tim được hồi sinh nhờ Tình Người

Chiều ngày 26/10/2018, tại Bệnh viện E - Hà Nội, đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 2 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.


Cháu Nguyễn Phạm Bảo Lâm sinh năm 2017

Đến với gia đình bé đầu tiên được Chi hội hỗ trợ kinh phí mổ tim là bé Nguyễn Phạm Bảo Lâm sinh năm 2017, con gái của chị Phan Thu Huyền và anh Nguyễn Đức Anh quê ở Phú Thọ. Khi mới được sinh ra cháu bé đã bị mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bác sĩ thăm khám và kết luận phải phẫu thuật nhiều lần để cứu chữa. Đến nay, chưa được một tuổi, nhưng bé đã phải trải qua 2 lần mổ tim. Trong lần mổ đầu tiên, bà nội cháu bé đã phải bán đi 1 con bò, 1 con lợn, 1 tấn thóc và vay mượn khắp nơi để có tiền mổ tim cho cháu nội. Trong lần mổ thứ hai thì gia đình đã cạn kiệt về tài chính, bố mẹ cháu đều là công nhân, thu nhập mỗi tháng chỉ được 3 đến 4 triệu. Hơn nữa, từ khi phát hiện con bị bệnh, chị Huyền phải nghỉ việc ở nhà chăm con, mọi sinh hoạt gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng, giờ đây gia đình lại phải lo số tiền lớn để cho con được mổ tim gấp lần hai.

Đang trong lúc bế tắc và tuyệt vọng không biết trông cậy vào đâu, phép nhiệm mầu đã đến với vợ chồng anh chị đó là gia đình đã được Trung tâm Tim Mạch viện E kết nối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và nhờ tình yêu thương, chia sẻ và sự cộng hưởng sức mạnh từ những trái tim nhân ái của các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Tình Người đã trợ giúp và hỗ trợ cho gia đình anh chị với số tiền hơn 57 triệu đồng.


Bà nội của cháu hạnh phúc khi Bảo Lâm được cứu sống

Trong niềm xúc động nghẹn ngào bà nội của cháu bé chia sẻ: "Tôi không nghĩ là cháu mình lại được cứu sống. Cuộc sống thường ngày gia đình đã rất khó khăn, nghèo túng, giờ cháu nội lại bệnh như thế này, đã có lúc gia đình tôi hết niềm hy vọng trong đau khổ buồn tủi. May nhờ có các anh chị ở Tình Người hỗ trợ kinh phí để trái tim của cháu tôi lại được hồi sinh trở lại, thật may mắn và hạnh phúc cho gia đình tôi! Chúng tôi mãi không quên ơn của Tình Người...


Anh Nguyễn Văn Du có thêm động lực, niềm tin để trở về với cuộc sống sau khi ra viện.

Sau những tình cảm chan chứa yêu thương và những lời động viên chia sẻ chân thành của những thành viên trong đoàn dành cho gia đình chị Huyền thì tiếp đến là đoàn đến thăm hỏi anh Nguyễn Văn Du sinh năm 1993 được Chi hội Tình Người hỗ trợ kinh phí mổ tim với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Anh Du thuộc diện hộ nghèo của xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang. Với tình trạng sức khỏe yếu không đủ khả năng lao động, gia đình sống trên vùng dân tộc thiểu số, không có thu nhập kinh tế. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố thì mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm, mẹ thì làm ruộng quanh năm ốm đau. Anh Du phát hiện bệnh từ khi còn nhỏ nhưng không có kinh phí để phẫu thuật. 

Cuộc sống không có niềm hy vọng, ngày qua ngày đều nhuốm màu ảm đạm, buồn đau lại cộng thêm căn bệnh hiểm nghèo làm cho anh rất buồn và thấy luôn mặc cảm, tự ti. Nhưng khi nhìn thấy những người khoác trên vai màu áo đỏ bước vào căn phòng nơi anh đang nằm dưỡng sức với những tình cảm yêu thương, những lời động viên chia sẻ thắm thiết chân tình của những thành viên trong đoàn Tình Người, được Tình Người hỗ trợ kinh phí để mổ tim, đã làm cho anh nở được những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt, thêm động lực, niềm tin để trở về với cuộc sống sau khi ra viện.


Đoàn Tình Người thăm Chị Phan Thị Nga quê ở Quản Bạ, Hà Giang.

Sau khi hoàn thành việc hỗ trợ kinh phí mổ tim cho hai bệnh nhân ra viện được trở về với cuộc sống gia đình, đoàn Tình Người lại tiếp tục thực hiện khảo sát việc mổ tim cho chị Phan Thị Nga sinh năm 1962 quê ở Quản Bạ, Hà Giang. Gia đình chị Nga thuộc hộ nghèo khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Chồng thì mất sớm, chị Nga sống với người con trai út và con dâu. Con trai út của chị Nga thì không được bình thường, chậm chạp, không đi làm được gì. Người con dâu thì đau ốm liên tục và luôn phải nằm viện. Cả gia đình không có nguồn thu nhập, chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, kinh tế gia đình vô cùng khó khăn.

Trong cuộc sống vẫn còn biết bao những mảnh đời yếu thế, bất hạnh... Nếu không có những tình cảm sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, không có những trái tim yêu thương vô bờ, không có sự cho đi và cộng hưởng của Tình Người luôn xuất hiện đúng lúc, chia sẻ đúng hoàn cảnh thì giờ đây chắc chắn cuộc đời của những con người đó vẫn còn đang leo lắt giữa sự sống và cái chết. 


“Không có hương hoa nào bay ngược gió
Chỉ có hương người đức hạnh bay ngược gió ngàn phương”.

Chỉ là một nụ cười, một ánh mắt yêu thương, một lời chia sẻ động viên chân thành của Tình Người nhưng cũng là nguồn sống năng lượng tiếp thêm động lực lớn cho mỗi bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo để họ có niềm tin vững bước tiếp trong cuộc đời. Và trong mỗi nhịp đập của những trái tim được hồi sinh ấy sẽ luôn mãi có Tình Người được in dấu với lòng biết ơn vô bờ, khi những con người đó được trở về với cuộc sống thường ngày.

Xin vui lòng xem thêm Hình ảnh ở đây


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm