“Nhờ có Chương trình Trái tim Tình Người mà con em được phẫu thuật kịp thời!”

Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Tô Thị Hải với đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người khi đoàn hỗ trợ thanh toán 76 triệu đồng tiền viện phí sau bảo hiểm và làm thủ tục ra viện cho con gái Ngô Lương Bích của chị, vào chiều ngày 23/5/2019 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Cháu Ngô Lương Bích 17 tháng tuổi là con gái thứ ba và là con gái út của anh Ngô Văn Đoàn sinh năm 1987, chị Tô Thị Hải sinh năm 1990. Gia đình anh chị thuộc hộ nghèo tại xã Liên Hòa, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Đông nhân khẩu nên cuộc sống hết sức khó khăn, thiếu thốn; nguồn thu nhập của gia đình anh chị không có gì ngoài ít ruộng trồng lúa, không đủ ăn. Để kiếm thêm thu nhập, người chồng người cha trong gia đình xin làm thêm việc phụ hồ nhưng công việc cũng bập bõm, không ổn định. Khi mới được 3 tháng tuổi cháu Bích con anh chị đã thường xuyên tím tái, yếu ớt, không tăng cân. Gia đình đưa cháu đi thăm khám thì phát hiện cháu bị tim bẩm sinh. Từ đó, bắt đầu chuỗi ngày người mẹ trẻ liên miên phải đưa con nhập viện điều trị.

Đại diện Chi hội Tình Người thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu Bích

Bệnh tim của cháu Bích thuộc dạng phức tạp lại phát hiện muộn nên cần phải phẫu thuật sớm nhất có thể mới mong giữ được tính mạng. Người bố, người mẹ đã cố gắng vay mượn được 50 triệu để phẫu thuật tim cho con. Sau lần phẫu thuật thứ nhất, sức khỏe cháu có khá hơn nhưng thỉnh thoảng cháu vẫn bị sốt cao, viêm phổi. Bác sĩ chỉ định khi đủ điều kiện cần tiến hành phẫu thuật lần hai cho cháu ngay.

Cách đây hơn một tháng, gia đình vay mượn được 10 triệu đồng để đưa con xuống Bệnh viện E. Lần này, cháu cần nhanh chóng được phẫu thuật thông liên thất và đặt máy trợ nhịp tim. Dự tính chi phí ca phẫu thuật khoảng 90 triệu. Với số tiền lớn quá sức tưởng tượng, vượt ngoài khả năng của gia đình, anh chị thực sự bất lực và đã định đưa con về.

Thật may mắn khi các bác sĩ Bệnh viện E đã kết nối trường hợp của cháu Bích với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Cháu Bích đã được Chi hội hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm.

Ông Mai Văn Quý, trưởng đoàn đại diện Chi hội Tình Người cùng các hội viên thăm hỏi và chúc mừng gia đình anh Đoàn.

Chị Hải xúc động chia sẻ: “Gia đình em rất khó khăn, không có điều kiện chữa bệnh cho con. Nhờ có các cô, các bác đến từ Chi hội Tình Người giúp con em được phẫu thuật tim thành công. Em rất vui và hạnh phúc. Nếu không có Chi hội giúp đỡ thì con em và nhiều cháu khác không được phẫu thuật tim kịp thời thế này. Con em như được sinh ra lần nữa. Gia đình em rất biết ơn các cô bác anh chị”

Niềm hạnh phúc của gia đình anh Ngô Văn Đoàn trong ngày xuất viện của con gái

Cháu Bích hôm nay đã tươi cười, làn da hồng hào và ngoan ngoãn trong vòng tay bố mẹ. Các bác sĩ đã đồng ý cho cháu ra viện và hẹn hàng tháng xuống Bệnh viện E để thăm khám.

Đại diện Tình Người cùng bác sĩ của Bệnh viện E chụp ảnh kỉ niệm với gia đình cháu Bích.

Cháu Bích khỏe mạnh sau ca phẫu thuật. Niềm vui, niềm lạc quan tin yêu cuộc đời đã trở lại với gia đình anh Đoàn, chị Hải. Đó không chỉ là niềm vui riêng của gia đình anh chị hôm nay, mà còn là niềm vui chung của các bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội và niềm vui của các hội viên đến từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm