Mùa xuân lan tỏa tình người

Trong đợt đầu tiên tiến hành các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng trong năm nay, vào những ngày cuối tháng 3 năm 2018 này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã ghi dấu nhiều nét mới trong hành trình lan tỏa tình người đến những người yếu thế trong xã hội.

Lần đầu tiên trao quà tại 2 bệnh viện
 
Khởi đầu mùa xuân mới - mùa mang yêu thương đến những người yếu thế trong cộng đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong những ngày cuối tháng 3 này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng.
 
Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, nét mới trong đợt đầu tiên tiến hành các hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng là ngày 25/3/2018, Chi hội đã đồng thời trao quà tại 2 bệnh viện là Bệnh viện E ở quận Cầu Giấy, Hà Nội và Bệnh viện K2 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 
Tràn ngập màu áo đỏ thân thương tại khuôn viên Bệnh viện E
 
Tham gia đoàn từ thiện tại 2 bệnh viện là hàng trăm hội viên, tình nguyện viên của Chi hội đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Không chỉ mang đến các bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn những món quà vật chất ý nghĩa, mà quan trọng hơn, những trái tim thiện nguyện nơi Chi hội Tình Người còn mang đến cho các bệnh nhân những tình cảm gần gũi, những lời động viên, chia sẻ chân tình, ấm áp Tình Người.
 
Một hình ảnh xúc động mà chúng tôi ghi được trước khi buổi trao quà diễn ra là Chị Trần Thị Liên, ở Nhóm TN9 cùng cậu con trai 6 tuổi miệt mài nhặt rác trong khuôn viên của Bệnh viện E.
 
Chị Trần Thị Liên và con trai Trần Khôi Nguyên miệt mài nhặt rác để làm đẹp khuôn viên Bệnh viện E.
 
Chị Liên kể, chị đã may mắn tham gia nhiều lần làm từ thiện ở Bệnh viện K2. Đây là lần đầu tiên chị có duyên được đến làm từ thiện tại Bệnh viện E. Để góp phần mang lại không gian sinh hoạt sạch đẹp cho các bệnh nhân, giúp họ vợi bớt nỗi đau, buồn do bệnh tật, hai mẹ con tự tâm nhặt rác trong khuôn viên bệnh viện.
 
Khi được hỏi vì sao cùng mẹ nhặt rác, con trai chị Liên, bé Trần Khôi Nguyên hồn nhiên trả lời: “Cháu thích nhặt rác…”.
 
Trực tiếp vào thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các bệnh nhân và người nhà của họ ở các khoa của 2 bệnh viện, những trái tim nhân ái nơi Chi hội Tình Người đã bắt gặp nhiều hoàn ảnh éo le, thương tâm.
 
Chị Lã Thị Lanh ở Thái Nguyên kể trong nước mắt: “Con em được 4 tháng tuổi bị mắc bệnh tim. Sau lần 1 phẫu thuật không thành công, bác sỹ báo sẽ phẫu thuật lần 2 cho cháu. Khi phẫu thuật lần 1, gia đình được các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng và đã sử dụng hết 40 triệu đồng. Trong lần phẫu thuật thứ 2 này, ngoài số tiền 10 triệu đồng còn lại từ lần phẫu thuật trước, gia đình gom góp, nhờ bạn bè giúp đỡ mãi cũng chỉ được 5 triệu đồng, mỗi người giúp 100.000- 200.000 đồng. Số tiền 35 triệu đồng còn lại cho ca phẫu thuật lần hai gia đình chẳng biết vay mượn, xoay sở ra sao…”.
 
Nhận quà và lời động viên từ các thành viên của Chi hội Tình Người, chị Lanh không giấu được sự xúc động. Chị cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp mà Chi hội Tình Người dành cho chị, cũng như các bệnh nhân.
 
“Nhờ sự phát tâm của các hội viên, tình nguyện viên của Chi hội mà trong ngày 25/3, Chi hội Tình Người đã trao nhiều suất quà cho các bệnh nhân ở Bệnh viện K2 với số tiền gần 70 triệu đồng, ở Bệnh viện E là hơn 85,6 triệu đồng. Ngoài ra, Chi hội cũng vừa tài trợ 150 triệu đồng cho 3 ca phẫu thuật tim cho các cháu…”, ông Việt cho biết.
 
Ông Mai Văn Quý - Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội dẫn đầu một nhóm vào trao quà tại Khoa nhi của Bệnh viện E.
 
Thành viên của đoàn Tình Người tận tay trao quà và thăm hỏi bệnh nhi.
 
Niềm vui của người nhà bệnh nhân khi được Chi hội Tình Người thăm hỏi, tặng quà.
 
Bác Trần Thị Thái, bà nội cháu Hoàng Trường An (bị viêm phổi) ở huyện Nam Sách, Hải Dương nhận quà và cảm ơn tấm lòng cao đẹp của Chi hội Tình Người.
 
 
 
Chia sẻ nỗi lo toan, khó khăn với các gia đình bệnh nhân.
 
 
Hỗ trợ xây 5 ngôi nhà cho các hộ nghèo
 
Cũng nằm trong chương trình mở đầu triển khai các hoạt động thiện nguyện đầu xuân, ông Việt cho biết, ngày 24/3/2018, Chi hội Tình Người đã phối hợp với Bệnh viện E khảo sát các hộ nghèo ở huyện Thạch Thất, Hà Nội - địa bàn Bệnh viện E đã từng đóng trụ sở trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, trên cơ sở đó, Chi hội đã quyết định hỗ trợ 250 triệu đồng để xây dựng 5 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo.
 
“Chỉ trong thời gian ngắn, tổng số tiền do các hội viên, tình nguyện viên của Chi hội phát tâm hỗ trợ các bệnh nhân ở Bệnh viện K2, Bệnh viện E, hỗ trợ làm nhà Chữ thập đỏ ở huyện Thạch Thất là hơn 554 triệu đồng…”, ông Việt nói.
 
Người nhà bệnh nhân được tặng quà đẩy xe lăn ra tận sân cảm ơn Chi hội Tình Người.
 
Ngoài giá trị vật chất, món quà tinh thần - Tình Người với 9 giá trị như lời ông Hồ Tiến Nghị, nguyên Trợ lý Tổng Bí thư, nguyên Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại Lễ Tổng kết năm 2017 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mới là món quà vô giá mà Chi hội mang đến những người yếu thế, khó khăn trong cuộc đời này!
 
TÌNH NGƯỜI thể hiện qua 9 giá trị:
 
Kính trọng, tôn trọng con người
Kính mến con người
Yêu quý con người
Thương yêu con người
Chở che, giúp đỡ con người
Chia sẻ với con người niềm vui, nỗi buồn
Bao dung cho con người
Chân thành với con người
Nhân hậu với con người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm