Hạnh phúc giản đơn của Tình Người

Phát huy truyền thống quý báu "tương thân tương ái" ngàn đời của dân tộc, ngày 17/4/2019, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và thanh toán viện phí cho hai trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm là em Lường Văn Hiếu, 19 tuổi, dân tộc Tày, quê ở xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Gia đình em Hiếu thuộc diện đặc biệt khó của xã. Đại gia đình của em hiện gồm ông bà nội đã ngoài 70 tuổi, bố mẹ em gần 50 tuổi, lại thêm hai em nhỏ còn đang tuổi đi học. Nguồn thu nhập cho 7 miệng ăn ấy trông chờ vào mấy sào ruộng trũng, nằm lọt trong thung lũng của vùng núi đồi biên giới. Ông Lường Văn Pịu - bố ruột em Hiếu cho biết, việc canh tác trên mấy sào ruộng phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, năm nào mưa lớn thì ngập trắng, mất hết. Để bớt khó khăn, những khi em Hiếu không đau bệnh, ông Pịu phải lặn lội sang tận Trung Quốc chặt mía thuê kiếm thêm chút tiền trang trải cho cuộc sống.

Hội viên Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe sau mổ của em Lường Văn Hiếu.

Hoàn cảnh khốn cùng, việc mưu sinh vốn đã vất vả lại thêm em Hiếu bị mắc bệnh tim bẩm sinh khiến gia đình lâm vào bế tắc. Biết bệnh của em từ khi 3 - 4 tuổi nhưng ông Pịu không biết cách nào để lo được chi phí chữa bệnh cho con. Đã bao năm nay gia đình ông phải sống trong nơm nớp lo sợ cho mạng sống con trai mình.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình em Hiếu, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho em với số tiền hơn 25 triệu đồng.

Niềm vui của gia đình ông Lường Văn Pịu trong ngày em Hiếu xuất viện.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Píu nghẹn ngào: "Nếu không có các anh chị giúp đỡ thì gia đình không biết làm thế nào, chắc lại không mổ cho cháu được. Biết được tin này, các anh chị em họ hàng tôi mừng lắm. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe để đi cứu giúp được hàng ngàn người khó khăn như chúng tôi".

Trường hợp thứ hai, đoàn đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi là cháu Quàng Văn Mạnh, 9 tháng tuổi, dân tộc Thái, quê ở Bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Chứng kiến hoàn cảnh đặc biệt của gia đình cháu Mạnh khiến ai cũng thấy xót xa! Người mẹ trẻ, đơn thân của cháu là chị Quàng Thị Mai, 28 tuổi, không có việc làm, sống nhờ cậy vào bố mẹ đẻ. Cả gia đình ba thế hệ ấy trông chờ vào mấy sào ruộng, ngày nông nhàn cũng không có nghề phụ gì làm thêm.

Hội viên Tình Người thăm hỏi gia đình cháu Quàng Văn Mạnh.

Sinh ra đã khó khăn, cháu Mạnh lại thường xuyên đau ốm. Khi tình trạng bệnh của cháu ngày càng chuyển nặng làm cháu khó thở, ít ăn, quấy khóc, chị Mai phải chuyển lên bệnh viện tỉnh chữa trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu Mạnh bị bệnh tim bẩm sinh cần đưa ngay xuống Bệnh viện Tim Hà Nội cấp cứu. Bệnh tim của cháu Mạnh là trường hợp phức tạp chi phí phẫu thuật lớn, ước tính sau bảo hiểm là 75 triệu đồng đã khiến chị bị sốc.

Chị Quàng Thị Mai rưng rưng ngấn lệ trước tấm lòng của hội viên Tình Người.

Xét hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình chị Mai, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Mạnh.

Sự giúp đỡ kịp thời, sự quan tâm chu đáo của các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã khiến chị Mai xúc động, không cầm được nước mắt: "Không có các bác giúp đỡ gia đình cháu thì cháu không biết phải làm thế nào. Cháu xuống đây một thân một mình, con thì còn nhỏ, chỉ nhờ có các bác giúp đỡ thì mới mong chữa được bệnh cho con cháu".

 

Niềm hạnh phúc, sự lạc quan và niềm tin đã trở lại với gia đình cháu Mạnh.

Nhìn ánh mắt tinh anh và nụ cười ngây thơ của cháu Mạnh ngày hôm nay, các thành viên đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ai cũng hân hoan, hạnh phúc, niềm hạnh phúc giản đơn khi được góp sức chung tay đem lại nụ cười cho trẻ thơ, đem lại động lực vươn lên và niềm tin vào cuộc sống tới gia đình các em. Đó cũng là tâm nguyện của mỗi hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong công tác nhân đạo.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm