Chương trình thiện nguyện bệnh viện tháng 1-2019

Ngày Chủ Nhật 13-01-2019, sớm hơn so với lịch định kỳ hằng tháng, hàng trăm hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên và học viên đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về với Bệnh viện E và Bệnh viện K2, trong chương trình trao quà Tết tới các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại hai bệnh viện này.

14 giờ cùng ngày, hơn 400 cô bác anh chị đại diện cho trên dưới 3.000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam đã có mặt tại hai bệnh viện. Ai đấy đều rất vui vẻ, hoan hỷ trong một ngày hội lớn, ngày được mang hơi ấm tình người, mang Tết sớm đến với bà con bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại đây.

Đáp lại tấm lòng nhân ái đầy tình người này, một số bệnh nhân đang điều trị tại hai bệnh viện đã không dấu nổi sự xúc cảm sâu sắc đã chia sẻ niềm hân hoan, tinh thần lạc quan yêu đời qua những vần thơ rất đỗi thân thương, hay hát những bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Nhà nước, ca ngợi Bác Hồ làm cho cả hai Bệnh viện thực sự trở nên một ngày hội lớn. Bà Đặng Thị Bắc vợ bệnh nhân Nguyễn Quốc Mai tâm sự “Mầu áo đỏ Tình người đến đây đã mang cái Tết sớm về với bà con nghèo bệnh tật, cũng như tiếp thêm nghị lực sống cho những bệnh nhân”.

Sắc màu áo đỏ nhân đạo của đoàn Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sáng bừng khuôn viên Bệnh viện E, ấm áp trong buổi chiều Đông giá ngày cuối năm.

 

Món quà Tết từ Tình Người trao gửi yêu thương tới các bệnh nhân bệnh viện hôm nay đựng trong những chiếc túi đỏ đặc biệt với thông điệp:  "Vì tình yêu cuộc sống - Mang đến sự sẻ chia".

Những bước chân hối hả của các anh chị em đoàn Tình Người đến với bệnh nhân.

Các Trưởng đoàn hướng dẫn thành viên trong đoàn trước khi đoàn đến với bệnh nhân để tất cả đều được tròn tâm tròn việc.

Các bác bệnh nhân đang chờ đợi giây phút đón đoàn Tình Người ùa vào sẻ chia, trao tặng.

Bác Nguyễn Ngọc Khoa cựu chiến binh Sư đoàn thép - Sư đoàn 9, bệnh nhân khoa Ung bướu chia sẻ những kỷ niệm trên chiến trường của bác, như chứng kiến trái bom lớn nhất Mỹ thả xuống Việt Nam phát quang khu vực, hay việc nối dây liên lạc giữa làn bom đạn, với các bạn trẻ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Cặp vợ chồng mới cưới Huy-Xuân lớp NĐ104 hân hoan lần đầu tiên được đi cùng Chi hội trong chương trình thiện nguyện cuối năm đặc biệt, trao quà bác bệnh nhân Đinh Viết Tuấn nguyên là một giáo viên giảng dạy Vật Lý. Bác Tuấn đã nằm Viện 2 năm nay và thời gian trong Viện nhiều hơn ở nhà.

Bác bệnh nhân Lưu Thị Phức hơn 80 tuổi quê ở làng Canh Diễn trước đó chưa bao giờ phải nằm viện, cho tới lần này, lạc quan chia sẻ với các anh chị em đoàn Tình Người về bệnh tật gần gũi như với chính con cháu trong nhà mình.

"Con chăm cha không bằng bà chăm ông", vợ chồng bác Nguyễn Văn Triều, Nguyễn Thị Thưởng nguyên sống tại Nho Quan, Ninh Bình nắm tay nhau rạng ngời, dựa vào nhau, quyết chiến thắng bệnh tật.

Sau buổi từ thiện, mọi người lại tụ họp chia sẻ vô vàn giá trị gì mình đón được, cảm nhận được và thu hoạch được.

Bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" náo nức cất lên từ những trái tim tràn đầy nhiệt huyết tình người khép lại buổi từ thiện và trao quà Tết  Bệnh viện E đầy ý nghĩa ngày 13/1/2019.

Tổng số tiền từ thiện tháng 1-2019 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tại hai bệnh viện E và K2 là 297,44 triệu đồng, trong đó hỗ trợ tiền trực tiếp cho 524 bệnh nhân là 235,6 triệu đồng, hỗ trợ mổ tim cho 04 bệnh nhân nghèo là 61,84 triệu đồng.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm