Chi hội Tình Người ủng hộ bà con vùng lũ phía Bắc 88 triệu đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 9/8/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hội thu đợt 1 hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ”. Tham dự sự kiện gồm lãnh đạo, nhân viên Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và đại diện một số Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

Ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thay mặt Chi hội đã trao cho Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội 88 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có người chết trong đợt mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc vừa qua, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.
 
Ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (bên phải) trao tượng trưng 88 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.
 
 
Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đợt mưa lũ xảy ra từ ngày 1-6/8/2017 đã gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh: Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng.
 
Theo đó, có 26 người chết (Sơn La: 12 người, Yên Bái: 6 người, Lai Châu: 2 người, Điện Biên: 5 người, Cao Bằng: 1 người); 15 người mất tích (Yên Bái: 9 người, Sơn La: 5 người, Lai Châu: 1 người); 27 người bị thương (Yên Bái: 13 người, Sơn La: 12 người, Cao Bằng 2 người).
 
Ngoài ra, mưa lũ còn khiến 231 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toà; 338,5 hecta lúa bị cuốn trôi, vùi lấp do sạt lở; 145 công trình thủy lợi bị thiệt hại… Tổng thiệt hại vật chất ước tính lên đến trên 940 tỷ đồng.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm