Chi hội Tình Người trao 275 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà Chữ thập đỏ

Nằm trong kế hoạch chung tay cùng chính quyền, đoàn thể các địa phương trên cả nước góp công, góp của xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có cuộc sống khó khăn trên mọi miền đất nước, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người vừa trao kinh phí xây dựng 11 ngôi nhà Chữ thập đỏ tại tỉnh Hải Dương.

Ngày 18/8/2017, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người dẫn đầu đoàn thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về 3 xã: Lê Lợi, Hưng Đạo và Bắc Ân ở Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương trao Nhà Chữ thập đỏ và trao nốt kinh phí hỗ trợ làm Nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
 
Trong đợt trao nhà ý nghĩa này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao 11 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình, với kinh phí hỗ trợ 25 triệu đồng/căn nhà, tổng giá trị là 275 triệu đồng. Các ngôi nhà này được hoàn thành nhờ sự hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, sự chung tay góp tiền, góp sức của chính quyền, đoàn thể và nhân dân tại các địa phương.
 
Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (thứ 2 từ trái sang) trao Nhà Chữ thập đỏ cho một gia đình.
 
Để có được những ngôi nhà Chữ thập đỏ ấm cúng trao cho các gia đình, sự hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trở thành tác nhân khởi phát ý tưởng và trực tiếp khảo sát các gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn, để cùng với chính quyền, đoàn thể các địa phương chốt đối tượng xứng đáng được hỗ trợ kinh phí xây nhà.
 
Đại diện Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao Nhà Chữ thập đỏ cho bà con thị xã Chí Linh.
 
Từ sự khởi tâm của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, bằng cách làm sáng tạo là huy động công sức, tiền của từ chính quyền, đoàn thể các địa phương, từ dòng họ và hàng xóm của chủ nhà, rất nhiều ngôi nhà Chữ thập đỏ đã được trao cho các hộ khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc thời gian qua từ Thanh Hóa, Quảng Bình đến Thái Bình, huyện Mỹ Đức (Hà Nội)…
 
Những tấm lòng thơm thảo của các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cùng sự chung tay của các địa phương đã giúp các hộ có nơi ăn chốn ở kiên cố trước mùa mưa bão đang đến gần. Sự ấm lòng của những hộ dân vốn trước khi được trao Nhà Chữ thập đỏ sống cảnh “màn trời chiếu đất”, càng bồi thêm những giá trị hạnh phúc, yêu thương, sẻ chia trong mỗi trái tim luôn hướng về cộng đồng của các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm