“Cháu mong muốn lớn lên được mặc áo Chữ thập đỏ giúp người”

Đỗ Văn Phong (9 tuổi, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) mang trong mình trái tim tật bệnh nhưng em rất thông minh, học giỏi, yêu thích môn toán và luôn dẫn đầu lớp. Được sự hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, em đã được phẫu thuật tim lần 2 và hồi phục sức khỏe. Khuôn mặt lanh lợi và đôi mắt sáng của Phong cứ dõi theo màu áo Chữ Thập đỏ của các cô bác trong Chi hội đến thăm hỏi. Phong mong muốn lớn lên em cũng được mặc tấm áo này để giúp mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

Phong bị bệnh tim thông sàn nhĩ thất, thất phải 2 đường có đảo gốc, hẹp phổi. Từ khi chào đời, Phong luôn ốm đau, đặc biệt là năm lên 3 tuổi, em thường xuyên phải nằm ở bệnh viện tỉnh. Tuy mang trái tim nhỏ nhoi ốm yếu nhưng em lại có khối óc thông minh. Rất ham học hỏi và đặc biệt yêu thích môn toán, em thường xuyên giúp các bạn trong lớp làm bài tập. 4 năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Đoàn Tình Người quây quần bên em Đỗ Văn Phong và mẹ Hồng của em, mừng ngày em ra viện.

Càng lớn hơn thì sức khỏe của Phong càng yếu đi và từ khi em bước vào lớp 1, chị Hoàng Thị Hồng (35 tuổi) mẹ em thường xuyên phải bế con đến trường. Ở tuổi mà bé trai nào cũng hiếu động, đôi mắt sáng của Phong thường bị hút vào các trò chơi của các bạn trong giờ giải lao hay khi tan học. Vì vậy, Phong chỉ thèm muốn và ao ước đủ sức khỏe để có thể được chạy tung tăng bằng chính đôi chân của mình trên con đường đến trường.

Ấm áp động viên, chia sẻ...

...và trao gửi yêu thương, tin tưởng.

Là công nhân may, mẹ Hồng của Phong đã phải bỏ việc để ở nhà chăm sóc con. Gia cảnh của gia đình hết sức khó khăn, cả nhà trông vào 3 sào ruộng, bố em đi làm phụ hồ lương cũng chả được là bao. Nhà lại có ông nội suốt ngày ốm đau. Chị Hồng cho biết, nếu không được hỗ trợ kinh phí của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thì con chị sẽ không thể vượt qua được bệnh tật, thậm chí đối diện với cái chết. Tháng 12 năm 2018, Phong được các bác sỹ Bệnh viện E, Hà Nội mổ lần 1 và đến tháng 6 năm nay, em được phẫu thuật Glenn 2 bên, khâu thắt thân động mạnh phổi. Số tiền 53 triệu đồng cho lần mổ này là quá lớn đối với một gia cảnh khó khăn như gia đình em.

Các anh chị em Ban Từ thiện và Ban Truyền thông Tình Người đưa tâm làm chuẩn mực hồ sơ ra viện cho em.

Chương trình “Trái tim Tình Người” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã kịp thời mang lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân. Không chỉ hỗ trợ viện phí, các thành viên của Chi hội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động, thăm hỏi, động viên, khơi lên tình yêu cuộc sống của mỗi bệnh nhân để họ tiếp tục vươn lên, trở thành những công dân lành lặn về thể chất và có khát vọng mạnh mẽ xây dựng quê hương.

Trong vòng tay mẹ, em Đỗ Văn Phong hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ mẹ, giúp đỡ bạn bè và mọi người.

Đôi mắt biết nói của Phong ánh lên một nội lực mạnh mẽ, đôi mắt ấy dừng lại ở dòng chữ trên tấm huy hiệu cài áo của các cô bác Chi hội Tình Người và Phong đọc to “Cho đi là còn mãi”. Em đủ tuổi để hiểu rằng ngày hôm nay em đã được hồi sinh bằng tình yêu thương, và em nói lên nguyện ước làm nhiều việc tốt để đền đáp công ơn này.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm