Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn: Thăm và tặng quà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước

Được sự chấp thuận của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, 8 giờ sáng ngày 07/07/2019, Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn tổ chức đi thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Tham gia chương trình từ thiện có 48 cô bác anh chị là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người Sài Gòn.

 

Các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người Sài Gòn tập trung nghe anh Điền Quang Hiệp - Trưởng đoàn hướng dẫn nhiệm vụ và bác sỹ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Bệnh viện trao đổi vài nét về Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước là bệnh viện loại 2, hiện có 600 giường bệnh. Đội ngũ chuyên môn đang phục vụ tại đây gần 100 người. Do là bệnh viện cấp tỉnh nên số lượng bệnh lưu trú chữa trị thường xuyên rất đông, trong đó rất nhiều trường hợp bệnh nặng, đặc biệt là bệnh nhân ở Khoa Chống độc, Khoa Hồi sức tích cực; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa Thận; Khoa Nội tổng hợp…

Đại diện CLB Tình Người Sài Gòn trao tặng quà cho chị Nguyễn Thị Huệ, xã Bù Nho, Huyện Phú Riềng, một bệnh nhân chạy thận. Chị Huệ còn là người khuyết tật, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khói khăn.

Đặc thù của địa phương có 41 dân tộc, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua dù đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhưng đa phần đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn do trình độ dân trí chưa cao, việc canh tác vẫn dựa vào thiên nhiên là chính. Theo bác sỹ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Bệnh viện, hàng năm Ban Giám đốc Bệnh viện phải quyết định chi trên dưới 400 triệu đồng từ nguồn quỹ ít ỏi của Bệnh viện để cứu chữa những trường hợp đặc biệt khó khăn giành lại sự sống, trong đó nhiều trường hợp là người dân Campuchia sinh sống và làm ăn ở vùng giáp biên. Việc luôn phải trích một khoản lớn từ quỹ để cứu giúp người thực sự là khó khăn lớn đối với Bệnh viện, vì vậy những chia sẻ của các đoàn từ thiện đối với bệnh nhân đang điều trị nơi đây là nguồn động viên rất lớn không chỉ đối với người bệnh mà còn cả đối với tập thể y bác sỹ.

Chị Lâm Thị Rây - một bệnh nhân người dân tộc đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp rất vui khi nhận được món quà ấm tình người từ các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn trao tặng.

Đúng 8 giờ sáng, đoàn CLB Tình Người Sài Gòn tập kết tại khuôn viên trước Bệnh viện. Xác định “Trao đi yêu thương - Sưởi ấm lòng người”, các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các bệnh nhân đang điều trị tại 8 khoa của Bệnh viện, khích lệ mọi người giữ vững tinh thần, tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ, sống vui vẻ, lạc quan để chiến thắng bệnh tật… Sự ân cần, chu đáo, chân tình từ thành viên CLB ngày hôm nay phần nào khơi ý chí tích cực cho người bệnh và thân nhân của các bệnh nhân, tất cả dồn tụ cho nỗ lực giúp người bệnh đẩy lùi bệnh tật, mau chóng phục hồi sức khỏe, trở về gia đình.

Anh Điểu Pôn - bệnh nhân Khoa Ngoại tổng hợp cảm động đón nhận món quà từ CLB Tình Người Sài Gòn.

Ngày hôm nay đoàn CLB Tình người Sài Gòn đã trao 86 suất quà đến 86 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Giá trị vật chất tuy chưa lớn, nhưng nguồn cổ vũ tinh thần mà các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn trao đến cho người bệnh cũng như đội ngũ y bác sỹ và cán bộ công nhân viên của Bệnh viện là vô tận. Đây cũng là động lực giúp đội ngũ lương y của Bệnh viện mỗi ngày làm việc tốt hơn, tích cực hơn trong công tác chăm sóc cứu chữa bệnh nhân.

Chị Thi Giang - bệnh nhân Khoa Thận rất ngỡ ngàng và cảm động khi được CLB Tình Người Sài Gòn thăm hỏi động viên và tặng quà.

Với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi”, chuyến đi từ thiện tại Bệnh viện Bình Phước giúp cho các thành viên CLB Tình Người Sài Gòn có một cái nhìn toàn diện, nhân văn về tình người, đồng thời nhận về mình niềm hạnh phúc khi làm được việc có ý nghĩa. Bạn Trần Nhật Minh, một thành viên trẻ tuổi của CLB Tình Người Sài Gòn chia sẻ: “Sau chuyến đi, bản thân mình thấy vô cùng may mắn và luôn tự nhủ rằng phải làm gì đó để đóng góp phần công sức bé nhỏ của mình cho cuộc đời này; nguyện mãi cùng các cô bác anh chị trong CLB gắn kết để mang tình yêu thương đến với tất cả mọi người, làm cho tình yêu thương đó lan tỏa không ngừng…”. 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm