“Các thành viên của Chi hội Tình Người giúp đỡ tôi còn hơn cả anh em ruột thịt”

Đó là chia sẻ xúc động của bác Ngô Quốc Phong, ở xã Lục Khu, huyện Hà Quảng, Cao Bằng, khi được các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến thăm hỏi và tặng quà cho bác, cũng như các bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở 2 ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội chiều ngày 19/11/2017.

“Suốt 5 năm qua, chúng tôi đã có duyên may được đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K. Lần nào đến đây cũng đều có những câu chuyện đặc biệt…”, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, chia sẻ.
 
Trước khi đi thăm bệnh nhân, các thành viên của Chi hội Tình Người đưa tâm nhặt rác để mang lại không gian sạch đẹp cho bệnh viện.
 
Tặng dấu son may mắn cho bệnh nhân.
 
Thành tâm trao từ món quà vật chất…

…đến món quà tinh thần (hát tặng các bệnh nhân)

Nụ cười của thành viên Chi hội Tình Người lan tỏa sang bệnh nhân.

Gần gũi chia sẻ, động viên bệnh nhân như người thân.

Ông Vũ Đức Sỹ (bên phải) và các thành viên của Chi hội Tình người trao tặng cả món quà vật chất và tinh thần cho các bệnh nhân.
 
Một câu chuyện đặc biệt trong ngày 19/11/2017 là sự xuất hiện của bác Ngô Quốc Phong, người ở vùng biên giới cực Bắc của Tổ quốc - Cao Bằng.
 
Ông Vũ Đức Sỹ, một thành viên của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, cho biết, khi đến phòng mà bác Phong đang điều trị, anh bất ngờ khi được bác kể một câu chuyện vô cùng đặc biệt. Đó là cụ cách bác Phong 4 đời là người tặng Bác Hồ bộ quần áo đầu tiên khi Bác Hồ đặt chân về vùng đất Pác Bó, Cao Bằng. Sau này, chính Bác Hồ tặng lại cụ bộ quần áo.
 
Vì câu chuyện đặc biệt ấy, mà sau khi kết thúc phần tặng quà, thăm hỏi các bệnh nhân, ông Sỹ đã mời bác Phong chia sẻ với các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người về câu chuyện của bác.

Bác Ngô Quốc Phong (đội mũ, bịt khẩu trang) ở Cao Bằng bày tỏ tình cảm biết ơn tới các thành viên của Chi hội Tình Người.

Các thành viên của Chi hội Tình Người bày tỏ tình cảm gần gũi, thân thương với bác Phong
 
Với sự khiêm nhường, đồng thời thể hiện sự trân quý các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người với tấm lòng cao cả, những trái tim đẹp, bác Phong dù đang điều trị và khó nói, nhưng vẫn phấn chấn chia sẻ trong xúc động: “Thay mặt gia đình, suốt cuộc đời tôi không bao giờ quên ngày hôm nay, vì những thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đến đây hỗ trợ tôi còn hơn cả anh em ruột thịt.”
 
“Tôi mong tất cả các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người không bao giờ phải khổ vì bị bệnh như tôi. Mong cho mọi người mạnh khỏe, luôn tiến lên phía trước, không bao giờ lùi bước…”, bác Phong nói tiếp.
 
Câu chuyện ý nghĩa của bác Phong đã đọng lại nhiều điều ý nghĩa đối với những thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được may mắn tham gia buổi từ thiện ngày 19/11/2017.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, một người đang may mắn được nhận chia sẻ các giá trị nhân đạo của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ: “May mắn được cùng đoàn Tình Người vào trao quà và thăm hỏi bác Phong, tôi rất xúc động khi chứng kiến bác hỏi các anh chị đến từ đâu, nói cho bác biết để bác ghi lại và nhắc con cháu”.

Kết thúc buổi từ thiện là hình ảnh đẹp: Các thành viên của Chi hội Tình Người cảm ơn, vẫy chào những tấm lòng thiện nguyện tham gia buổi từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn cao đẹp.
 
Kết thúc buổi từ thiện nhiều cảm xúc, ông Trần Ngọc Việt cho biết, nhờ sự phát tâm của các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đợt từ thiện ngày 19/11 đã quyên góp được hơn 50,1 triệu đồng, trong đó đã trao quà cho các bệnh nhân 43,6 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Trái tim cho em” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
 
Một chiều mùa đông như ấm hơn bởi Tình Người ngày một lan tỏa sâu rộng hơn đến những hoàn cảnh éo le, yếu thế trong xã hội!


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm