"Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ được đón nhận những tình cảm đặc biệt đến thế!"

Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của cô giáo Ngân Thị Tiềm, giáo viên Trường tiểu học Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng trong ngày đưa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện đến nhận quà tặng là những chiếc xe đạp trong Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp với Kênh Truyền hình thông tấn, thuộc Thông tấn xã Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức vào ngày 28/1/2019 tại tỉnh Cao Bằng.

Các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đón chào bà con và các cháu học sinh đến nhận quà.

Ngày 28/1/2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã phối hợp với Kênh Truyền hình thông tấn, thuộc Thông tấn xã Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức trao tặng 180 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Về thăm nơi đây, đoàn Tình Người mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương của Tổ quốc. Là một huyện vùng cao biên giới, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nên các em học sinh ở đây hầu hết là con em của các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Dù điều kiện học tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, thậm chí có những em nhà xa phải ở lại trường, sớm phải sống tự lập, nhưng các em vẫn giữ vững ý chí, nỗ lực vươn lên bám trường, bám lớp và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chu đáo, cẩn thận buộc nơ đỏ vào xe đạp cho các em học sinh.

Dù vừa phải vượt qua một chặng đường dài để đến với các em, nhưng trên khuôn mặt của các thành viên trong đoàn Tình Người ai cũng rạng rỡ, hân hoan khi được tự tay chăm chút từng chi tiết nhỏ trên xe của các em học sinh, để những món quà đến tay các em thực sự ý nghĩa và trân trọng.

Các thành viên Chi hội Tình Người xếp hàng chào đón bà con và các cháu học sinh đến nhận quà Tết.

Các cháu học sinh chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên của Chi hội Tình Người.

Trong giây phút vui mừng khi được nhận quà, em Nông Quốc Luân, học sinh giỏi lớp 8A, Trường Trung học cơ sở Thông Huề chia sẻ: “Khi biết tin sắp được tặng xe đạp, cháu đã hồi hộp đến mất ngủ, chỉ mong trời sáng thật nhanh để được nhìn thấy chiếc xe đạp mà cháu mơ ước đã lâu. Cháu vô cùng biết ơn các cô, bác đã vượt đường sá xa xôi lên đây tặng quà cho chúng cháu. Cháu mong ước sau này sẽ trở thành giáo viên để giúp cho nhiều em nhỏ trong thôn bản biết đến con chữ để thoát nghèo”.

Em Nông Quốc Luân nở nụ cười hạnh phúc bên chiếc xe đạp mới của mình.

Sau khi tận tay trao cho các em học sinh những chiếc xe đạp, các thành viên của Chi hội Tình Người còn chu đáo, tận tâm đưa các em ra tận cổng UBND huyện Trùng Khánh và chia tay trong sự lưu luyến. Đó sẽ là những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời những cô bé, cậu bé vô cùng đáng yêu này, đồng thời là nguồn động lực to lớn, giúp các em vượt mọi khó khăn và thử thách để vươn lên trong học tập, thực hiện những ước mơ của mình trong tương lai.

Các thành viên của Chi hội Tình Người chu đáo tiễn các em ra về.

Trước những tình cảm chân thành, ấm áp đó, cô giáo Ngân Thị Tiềm xúc động gửi lời cảm ơn đến các tổ chức đã tặng quà cho các em. Cô chia sẻ: “Tôi năm nay sắp về hưu rồi. Trong cuộc đời đi dạy học, tôi cũng đã từng đón nhiều đoàn lên trao quà cho các cháu, nhưng hôm nay tôi vô cùng xúc động vì chưa bao giờ được dự một chương trình trao quà đặc biệt như thế này. Một buổi trao quà chứa đựng trong đó là cả tình yêu thương bao la, ấm áp tình người. Tôi sẽ không bao giờ quên được những khoảnh khắc đặc biệt hôm nay”.

Hòa chung niềm xúc động của bà con và các em học sinh được nhận quà Tết, ông Phạm Văn Cao, Bí thư Huyện ủy Trung Khánh chia sẻ: “Thay mặt bà con huyện nhà, tôi rất cảm ơn các tổ chức đã về trao quà Tết tại địa phương. Tình Người có một phương pháp tổ chức thật đặc biệt, thật mẫu mực và giàu ý nghĩa. Mọi người thực sự rất thân thiện, gần gũi và tình cảm”

Cô giáo Ngân Thị Tiềm, giáo viên Trường Ttểu học Phong Châu bên cô học trò nhỏ bé đáng yêu.

Ông Kim Bình Trọng (đi giữa), Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng các thành viên ra tận sân để chia tay các em học sinh.

Bà Quản Thị Hằng (người mặc áo Chữ thập đỏ), học viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hạnh phúc bên các em học sinh.

Bà Quản Thị Hằng, học viên của Chi hội Tình Người hạnh phúc chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất cảm động khi được đi một chuyến trao quà đặc biệt thế này. Đây là lần thứ hai tôi được trở về với mảnh đất lịch sử Cao Bằng, nhưng thực sự chuyến đi lần này tổ chức rất chu đáo, rất đẹp, vô cùng ý nghĩa và xúc động đối với tôi”.

Ông Trần Ngọc Việt (thứ hai từ trái sang), Phó Chi hội trưởng Chi hội Tình Người cùng các thành viên Tình Người chụp ảnh kỷ niệm với một cháu học sinh được tặng xe đạp.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm