Ấm lòng màu đỏ Tình Người

16 giờ ngày 30/10/2016 trong khoảng sân của Bệnh viện K2 - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội rực rỡ màu áo đỏ, rộn rã niềm vui của hàng trăm hội viên và tình nguyện viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Đây là công tác nhân đạo thường xuyên của Chi hội Tình Người, giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

 
Tất cả các hội viên và tình nguyện viên của Chi hội đã được tuyên huấn về các giá trị nhân đạo, và hiểu thấu được việc làm nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc. Mỗi khi được tham gia các chương trình từ thiện, các hội viên và tình nguyện viên của chi hội luôn luôn hoan hỷ, chia sẻ từ trái tim, đồng cảm với những người đang mang trọng bệnh.
 
Ông Trần Ngọc Việt - Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, tại chương trình từ thiện ngày 30/10 Chi hội đã quyên góp được số tiền là 54 triệu đồng. Chi hội đã phát 35 suất quà nội trú với mỗi xuất trị giá 100.000 đồng/suất, và phát 90 suất quà ngoại trú với mỗi suất trị giá 50.000 đồng/suất. Số tiền còn lại Chi hội sẽ cho vào quỹ để tiếp tục làm từ thiện các lần sau.
 
Bác Hoàng Cộng quê Bắc Giang - một bệnh nhân của Viện chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm động và cám ơn tất cả các anh chị đã có những tình cảm quan tâm, những tấm lòng vàng đến chia sẻ nỗi đau buồn với những người bệnh chúng tôi. Tôi mong rằng những hoạt động như thế này sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, san sẻ tấm lòng nhân ái gửi đến tất cả các bệnh nhân của Viện K”.
 
Được sự giúp đỡ của các Cán bộ, Bác sỹ tại Bệnh viện, các hội viên và tình nguyện viên đã gặp gỡ và phát những phần quà đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả thành viên đều được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, ai ai cũng phần nào cảm nhận được những gian nan, những đau đớn mà các bệnh nhân và gia đình đang phải trải qua trong cuộc chiến với bệnh tật. Những trải nghiệm này càng khiến cho mỗi người trong đoàn Tình Người cảm thấy những chương trình từ thiện như thế này thật giàu ý nghĩa, giúp mọi người hiểu được những giá trị của cuộc sống, để ai cũng thấy mình thật sự may mắn vì chính mình đang được tạo phúc, để họ biết đồng cảm và chia sẻ những khó khăn với các bệnh nhân nghèo.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm