Ra mắt giáo trình chia sẻ giá trị nhân đạo

(Tiền Phong) - Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức buổi lễ ra mắt Giáo trình Chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo, đã được Cục bản quyền, Bộ VHTT&DL cấp chứng nhận tác quyền.


Toàn cảnh về lễ ra mắt Giáo trình Chia sẻ Giá trị Trí tuệ về Nhân Đạo 

Ngày 23 tháng 12 năm 2018, tại tầng 3 Tòa nhà Báo Nông thôn ngày nay, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt Giáo trình Chia sẻ Giá trị Trí tuệ về Nhân Đạo. Giáo trình do bà Nguyễn Hồng Thuận, một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Tình Người, nay là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội.

Giáo trình Chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của trí tuệ, nhằm giúp người dân hiểu được: Mục đích, ý nghĩa, nội dung của hoạt động Chữ thập đỏ; truyền thống nhân ái, tình thương yêu con người, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam; Chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động Chữ thập đỏ; Pháp luật nhân đạo quốc tế, nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, điều ước quốc tế khác về hoạt động nhân đạo mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.


Những giá trị Chia sẻ Nhân đạo này không chỉ dành cho người có hoàn cảnh khó khăn mà cho mọi tầng lớp nhân dân, kể cả trung lưu và thượng lưu. Bởi sau khóa chia sẻ này, mọi người đều đã tìm lại cho mình một giá trị sống, làm chủ được cuộc đời và ấn định được đích đáng nhất của cuộc đời.


Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ra mắt: Tôi rất xúc động về bài chia sẻ nội dung về Giáo trình Chia sẻ giá trị Nhân đạo. Tác giả được công nhận bản quyền là xứng đáng, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã làm rất tốt vai trò sứ mệnh chia sẻ các giá trị nhân đạo. Trung ương Hội Chữ thập đỏ cũng đang tiến hành nghiên cứu mô hình của Chi hội Tình Người.


Ông Hồ Tiến Nghị nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông Tấn Xã Việt Nam

Ông Hồ Tiến Nghị nguyên UV TƯ Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Thông Tấn Xã Việt Nam chia sẻ: Giáo trình trí tuệ về nhân đạo là giá trị rất lớn, giá trị lớn ở đây là giáo trình đã gắn được trí tuệ trong hoạt động nhân đạo, và ông cam kết luôn đồng hành cùng Chi hội như một người bạn thân thiết.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội được thành lập từ năm 2011. Chi hội hội tụ hàng ngàn người dân yêu nước, doanh nhân, công chức, bác sỹ, giảng viên, công an, quân đội đang còn công tác hoặc đã về hưu cùng chung tay mang đến vẻ đẹp cho đời.

Đặc biệt, trong những năm qua, Chi hội Tình Người đã và đang làm một lĩnh vực hoạt động quan trọng của Chữ thập đỏ là Tuyên truyền các giá trị Nhân đạo. Hoạt động này đã mang lại giá trị thực tế cho vài chục ngàn người khắp ba miền Bắc - Trung - Nam xoay chuyển được bất ổn về tư tưởng, tinh thần. Giúp mọi người nâng tầm giá trị sống, sống một cuộc sống hạnh phúc.

Nguồn: Tiền Phong Online


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm