Lan tỏa yêu thương đến mọi miền đất nước

Nhờ sự cộng hưởng phát tâm góp công, góp của của những trái tim thiện nguyện từ các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, nên 8 tháng đầu năm nay, Chi hội đã lan tỏa được nhiều giá trị yêu thương đến mọi miền Tổ quốc.

Tháng 8 bùng nổ

So với cùng kỳ 6 năm ra đời và hoạt động, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết, 8 tháng đầu năm nay nhờ sự nhiệt huyết phát tâm hướng về cộng đồng của các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên trên khắp mọi miền Tổ quốc, mà Chi hội đã lan tỏa giá trị yêu thương đến rộng khắp mọi miền Tổ quốc.

Món quà ý nghĩa mà các thành viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người mang đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước không chỉ là những món quà vật chất ý nghĩa, mà còn là những món quà tinh thần vô giá, đó là tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương mà họ đang phải đối mặt.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người triển khai trong 8 tháng đầu năm nay là hoạt động hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ.

“Tính đến đầu tháng 9/2017, tổng số lượng Nhà Chữ thập đỏ mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao cho các hộ, hoặc đã khởi công và đang xây dựng là 214 ngôi nhà tại 22 tỉnh, thành trên mọi miền Tổ quốc như: Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Dương… Con số này vượt xa so với kế hoạch đề ra đầu năm nay là 35 ngôi nhà…”, ông Trần Ngọc Việt cho biết.

Với cách làm sáng tạo, việc triển khai Chương trình xây Nhà Chữ thập đỏ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã huy động được sự tham gia nhiệt tình và hiệu quả của các cấp hội chữ thập đỏ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các địa phương. Nhờ đó ngôi nhà Chữ thập đỏ được hình thành không chỉ là thành quả của sự góp công, góp sức mà còn thấm đẫm tình cảm của những trái tim nhân ái nơi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, của chính quyền, đoàn thể địa phương, của bà con xóm giềng, của anh em họ hàng của chủ nhà.

Một hoạt động mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người dồn tâm triển khai trong 8 tháng đầu năm nay, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đó là Chi hội đã phối hợp với các cấp hội chữ thập đỏ, chính quyền các địa phương trao 1.753 suất quà với giá trị 722 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn ở 15 tỉnh, thành trên cả nước.


Bà Nguyễn Thị Hồng Thuận, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người  (thứ 2 từ trái sang) và Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao Nhà Chữ thập đỏ cho người dân.


Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao quà cho thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam

Ngoài ra, trong 8 tháng qua, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn triển nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội như: trao bò cho các hộ nghèo ở Hà Nam, Mỹ Đức (Hà Nội); đỡ đầu cho các cháu học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân bị ưng thư tại Bệnh viện K ở Hà Nội…

Ngoài các hoạt động thiện nguyện mang tính dài hạn và theo kế hoạch được đề ra từ đầu năm, Chi hội còn tích cực triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp để hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, cụ thể như hỗ trợ 88 triệu đồng cho nhân dân các phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ.


Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng bò giống sinh sản cho bà con nghèo ở tỉnh Hà Nam.


Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao quà cho các học sinh nghèo học giỏi ở tỉnh Tuyên Quang.


Tận tình thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân bị ung thư tại Bệnh viện K.


Ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (bên phải) trao tượng trưng 88 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để ủng hộ các gia đình ở các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Thêm nhiều hoạt động thiện nguyện

Tiếp nối mạnh mẽ những hoạt động hướng về cộng đồng trong 8 tháng đầu năm nay, trong chương trình hoạt động từ nay đến cuối năm, mà trước mắt là tháng 9 này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về những hoàn cảnh yếu thế trong cuộc sống.

Mới đây nhất, ngày 4/9/2017, lần đầu tiên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tham gia một hoạt động cứu người có ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình “Trái tim cho em” do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức. Theo đó, Chi hội đã hỗ trợ 2 bệnh nhi mổ tim. Ông Trần Ngọc Việt cho biết, vì ý nghĩa cao cả của hoạt động này, nên sắp tới Chi hội sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này để góp phần mang lại sự sống cho các trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.


Bà Phạm Thị Bình, Trưởng ban Từ thiện và ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán Trợ Chữ thập đỏ Tình Người (lần lượt thứ hai và thứ ba từ phải sang) thăm hỏi bệnh nhi mổ tim

Trong tháng 9 này, ngoài trực tiếp đi trao 25 bồn nước Tân Á loại 1m3 cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ vừa qua ở tỉnh Yên Bái, Chi hội còn tổ chức trao Nhà Chữ thập đỏ cho các hộ dân ở nhiều tỉnh như: Bắc Cạn, Tây Ninh, Đồng Nai…

Trong kế hoạch triển khai các hoạt động hướng về cộng đồng từ nay đến cuối năm, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn như: Chương trình trao bò, trao Nhà Chữ thập đỏ hỗ trợ các hộ nghèo; Chương trình trao quà tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam…

Điểm khác biệt trong các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là luôn huy động được sức mạnh cộng hưởng của cộng đồng để nhân lên những giá trị sẻ chia và yêu thương, qua đó lan tỏa ngày càng rộng hơn để trợ giúp cho những hoàn cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống.

Rồi đây hành trình lan tỏa yêu thương ấy sẽ còn lan xa, lan xa hơn nữa, bởi ở đâu còn những mảnh đời khốn khó, éo le, thì nơi ấy sẽ in dấu chân của Tình Người.


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm