Khánh thành bàn giao 32 ngôi nhà Chữ thập đỏ tại huyện Hướng Hóa

(Báo Quảng Trị) - Trong hai ngày 5-6.1.2019, tại huyện huyện Hướng Hóa, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 32 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho 32 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Hướng Hóa.


Lễ khánh thành và bàn giao 4 nhà Chữ thập đỏ tại xã Hướng Phùng

Mỗi ngôi nhà được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngay trong buổi lễ khánh thành bàn giao nhà, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người còn tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Được biết, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người còn hỗ trợ xây dựng 7 ngôi nhà Chữ thập đỏ tại huyện Cam Lộ, trao 50 xe đạp với số tiền 50 triệu đồng tại huyện Hướng Hóa và Đakrông, trao 350 suất quà cho gia đình chính sách, tết cho người nghèo với số tiền 175 triệu đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh với 670 suất, tổng số tiền gần 110 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ trên, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước chung tay hỗ trợ cho người nghèo tại Quảng Trị thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh với số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Nguồn: Báo Quảng Trị


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm