Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức trao nhà cho hộ nghèo

(Kinh tế & Đô thị) - Ngày 14/2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mỹ Đức phối hợp với Chi hội CTĐ Tình Người TP Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao nhà CTĐ tặng gia đình ông Nguyễn Văn Cai, ở thôn vạn Thắng, xã An Tiến.

Gia đình Ông Nguyễn Văn Cai là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng lại luôn ốm đau, bệnh tật và đang nuôi 2 con nhỏ.

Căn nhà mới của gia đình ông Nguyễn Văn Cai được xây dựng với kinh phí 93,5 triệu đồng.

Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giúp đỡ gia đình ông Cai xây ngôi nhà mới. Sau 50 ngày thi công, ngôi nhà Chữ thập đỏ của gia đình ông Cai đã được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà ba gian, rộng 90m2 với kinh phí xây dựng 93,5 triệu đồng. Trong đó, Chi hội CTĐ Tình Người TP Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã An Tiến hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là số tiền của cán bộ, người dân trong thôn và anh em họ hàng của ông Cai quyên góp. 


Trong ngày về nhà mới, Hội CTĐ huyện và các ban ngành, đoàn thể xã, thôn đã tặng quà là các đồ dùng sinh hoạt để động viên gia đình ông Cai có thêm động lực vượt khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. 

Nguồn: Kinh tế & Đô thị


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm