Hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt gần một tỷ đồng

(Nhân Dân) - Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) vừa tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua. Sau khi phát động, số tiền quyên góp là gần một tỷ đồng, sẽ được Chi hội trao cho người dân ở một số xã vùng lũ của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Dự tính, mỗi hộ người dân miền Trung khó khăn sẽ được hỗ trợ một triệu đồng.
 
Bà Phạm Thị Bình, Trưởng Ban Từ thiện (Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người), cho biết đợt quyên góp này được phát động từ 21-10. Trong thời gian này, các hội viên của Chi hội đến các đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền về ý nghĩa và hoạt động nhân đạo, quyên góp ủng hộ.
 
Chi hội cũng sẽ tìm hiểu danh sách các xã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua từ Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để trao số tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ. Cùng với cứu trợ phát tiền trực tiếp, Chi hội sẽ khảo sát thực tế phối hợp với một số đơn vị chức năng hỗ trợ cây con giống để bà con tái sản xuất sau lũ lụt.
 
Theo kế hoạch, đoàn cứu trợ sẽ vào trực tiếp các xã bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua tại Hà Tĩnh, Quảng Bình để trao tiền hỗ trợ. Dự tính, mỗi hộ khó khăn sẽ được hỗ trợ một triệu đồng.
 
Nguồn: Nhân Dân
 
 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm