“Em không thể tin Chi hội Tình Người lại ấm áp, tuyệt vời đến vậy…”

Bạn Lê Năng Hà Chưởng, tân Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành chuẩn đoán hình ảnh, người mới được biết đến Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người 1 tuần trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cảm nhận như vậy, khi may mắn được dự Lễ khai Xuân Kỷ Hợi 2019, do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tổ chức ngày 9 Tết.

Đoàn người nối tiếp nhau, xếp hàng theo cầu thang bộ lên Tầng 3 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người để dự Lễ khai xuân Kỷ Hợi 2019. Bên ngoài, mưa lất phất bay và se lạnh, nhưng cái nóng trên Tầng 3, Tòa nhà Báo Nông thôn ngày nay như tăng dần khi cô bác, anh chị ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S nô nức về Tình Người.

Các cô bác anh chị em từ mọi miền Tổ quốc nô nức đến với Lễ khai Xuân Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tại trụ sở chính, Tầng 3 Tòa soạn Báo Nông thôn ngày nay.

Chưa năm nào Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lại đông đến vậy”, bác Hoàng Thị Mật, 74 tuổi, Nhóm TN11, quê Hải Phòng nói với tôi.

Bác Mật lên Hà Nội với con gái từ mấy hôm trước chờ để được dự Lễ khai Xuân. Gia đình bác có con trai, con gái, con rể và cháu ngoại đều biết đến môi trường Tình Người.

Bác xúc động tâm sự: “Lúc đầu, tôi cứ nghĩ ở đây chỉ quyên góp, làm từ thiện, ai ngờ lại tuyệt vời hơn cả mong đợi. Ai không biết đến môi trường này thì quá thiệt thòi. Năm nay tôi hạnh phúc lắm, con trai tôi - Đỗ Thành Chung từ khi được học các giá trị nhân đạo thông qua những buổi chia sẻ về Trí tuệ đã thay đổi rất nhiều, từ hành động đến nhận thức. Cháu biết chăm sóc mẹ nhiều hơn, lo cho gia đình, các con và sống chuẩn mực”.

Bác kể con trai đã cầm tay mẹ và nói: “Mẹ ơi, mẹ là người sinh ra con, nhưng khi con đến Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, con như được sinh ra lần thứ 2 mẹ ạ. Con cảm ơn mẹ rất nhiều!”. 

Bác Mật nói tiếp: “Hôm nay tôi về Hải Phòng sẽ kể cho bạn bè nghe về Lễ khai Xuân này. Ở đây ai cũng cười, tâm ai cũng trong sáng, ai cũng làm điều thiện cho dù từ những điều nhỏ nhất”.

Trả lời câu hỏi bác mong muốn gì nhất cho năm Kỷ Hợi 2019, bác Mật chia sẻ là "mong Chi hội Tình Người lan toả thật nhanh để nhà nhà, người người đều biết đến Trí tuệ”.

Bạn Lê Năng Hà Chưởng, Thạc sĩ Y khoa, tân học viên của Chi hội chia sẻ với tác giả cảm nhận của bạn khi hữu duyên được đến với Tình Người.

Tôi xin phép các bác, các cô để đi ra hành lang, nơi bạn Lê Năng Hà Chưởng, tân Thạc sĩ Y khoa chuyên ngành chuẩn đoán hình ảnh đang trò chuyện với mọi người. Bạn mới được biết đến Chi hội Tình Người được 1 tuần trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Đây lần đầu tiên em được dự Lễ khai Xuân chị ạ”. Chưởng chia sẻ: "Chị ơi! Đông như sóng biển chị ạ. Em xếp hàng mãi giờ mới được lên Tầng 3. Khi đọc trên website nói v Chi hội Tình Người, bản thân em không thể tin được Chi hội lại ấm áp và tuyệt vời đến vậy! Ai cũng rạng ngời, hoan hỷ! Thứ 7, 16/2/2019, em được đón buổi chia sẻ đầu tiên về giá trị nhân đạo, em vô cùng biết ơn chị Trịnh Thị Hồng Vân đã giúp em biết đến Môi trường. Em khát khao, mong đợi buổi học này lắm!”.

Những khuôn mặt rạng ngời tại Hội trường chính nơi tổ chức Lễ Khai Xuân Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người.

Đứng cạnh tôi là cô Nguyễn Thị Kim Trang, Nhóm TN10, cô bồi hồi chia sẻ: "Tôi biết đến Chi hội 4 năm. Duy nhất có năm ngoái do sức khoẻ nên không đến dự L khai Xuân được. 4 năm qua tôi hạnh phúc viên mãn. Gia đình luôn tràn ngập tiếng cười; con cái có hiếu với ông bà, cha mẹ; các cháu ngoan ngoan, học giỏi".

Cô Trang xúc động kể tiếp: "Nhà ở Hoài Đức, hôm nay tôi đi xe đạp điện ra Cầu Diễn, rồi nhờ một người bạn học chở đến Chi hội bằng xe máy. Tôi dậy từ sáng sớm và chỉ mong để được đến Chi hội thật nhanh. Tôi đã dự rất nhiều Lễ khai Xuân rồi, nhưng năm nay thì ngoài sức tưởng tượng: đông nhưng trật tự, chật nhưng ngăn nắp, lạnh bên ngoài sân nhưng ấm áp trong phòng, cảm giác khó tả, bâng khuâng!".

Cô nói thêm: "Các con, cháu, các em tôi khi đến với Tình Người, cuộc đời đã sang một trang mới. Đi đâu, làm gì cũng ứng dụng Trí tuệ, sống, làm việc, học hành… đều vì tình yêu cuộc sống, đều là sự sẻ chia. Mong rằng Chi hội lan toả thật nhanh giá trị nhân đạo đến 3 min Bắc, Trung, Nam và trên toàn thế giới!”.

Với chủ đề của Lễ khai Xuân năm 2019 là: "Vì tình yêu cuộc sống - mang đến sự sẻ chia", tôi tin chắc Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ lan toả Trí tuệ mãnh liệt hơn đến mọi vùng miền Tổ quốc, để giúp ích cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân như đúng lời Bác Hồ căn dặn: "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Sức mạnh nhân đạo từ trái tim mỗi chúng ta, hạnh phúc là sẻ chia, cho đi không mong nhận lại!

 

[Xin xem thêm ảnh về buổi Lễ Khai Xuân năm Kỷ Hợi 2019 tại đây]


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm