Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội tặng quà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo tại huyện Hướng Hóa và Đakrông

(Đài phát thanh truyền hình Quảng Trị) - Ngày 22/7, UBND tỉnh phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội tổ chức chương trình xây nhà tình nghĩa, tặng bò giống sinh sản, xe đạp và tặng quà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông. Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội là đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thường xuyên có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội khắp nơi trên cả nước.
 
Trong đợt này, UBND tỉnh đã phối hợp với chi hội trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà ở. Đồng thời, trao tặng 50 con bò giống sinh sản cho các hộ gia đình ở hai huyện Đakrông và Hướng Hóa. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
 
Chi hội cũng đã hỗ trợ xe đạp cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hướng Hóa và Đakrông  và 50 hộ nghèo được nhận quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng .
 
Được biết, tổng kinh phí cho hoạt động hỗ trợ xây nhà, tặng bò, xe đạp và tặng quà lần này là 3,3 tỷ đồng. Trong đó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ 1 tỷ 675 triệu đồng. Số tiền còn lại do UBND tỉnh Quảng Trị vận động hỗ trợ của nhiều đơn vị, tổ chức hảo tâm khác.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn các hoạt động mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động góp phần giúp địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, giúp hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới, giữ vững đường biên cột mốc. Đồng chí cũng mong muốn, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị, giúp người nghèo có thêm điều kiện vươn lên xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 
Người dân phấn khởi khi được nhận bò giống sinh sản.
 
Tặng quà, hỗ trợ xe đạp cho trẻ em nghèo.
 
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia khởi công nhà ở cho gia đình bà Trần Thị Dung, ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.
 


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm