Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội tặng quà dân nghèo Quảng Ninh

(Báo Tiền Phong) - Ngày 16/12, tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình trao tặng 37 căn nhà Chữ thập đỏ, 30 con bò giống cho các hộ nghèo và 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Tại buổi lễ, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao 30 con bò giống sinh sản, 100 chiếc xe đạp, 37/39 ngôi nhà Chữ thập đỏ được khánh thành cho người dân vùng núi huyện Tiên Yên (Quảng Ninh). Giá trị mỗi căn nhà thấp nhất từ 80 triệu đồng đến 250 triệu đồng. Chỉ tính riêng giá trị của 39 căn nhà xây dựng xong đã gần 4 tỷ đồng.

Được biết, địa bàn Quảng Ninh không chỉ có huyện Tiên Yên được sự quan tâm hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ mà trước đó, người nghèo thị xã Quảng Yên cũng đã được Chi hội trao tặng 13 căn nhà khang trang cùng 200 suất quà nhân dịp tết Mậu Tuất 2018. Sắp tới Chi hội sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại thị xã Đông Triều vào ngày 9/1/2019.

Chương trình trao tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người không chỉ đơn thuần tạo nguồn lực vật chất, mà lớn hơn là mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, lan tỏa tình người trong cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, khơi dậy lòng nhân ái, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Nguồn: Tiền Phong


23/07/2019 Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc ta luôn đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau, anh dũng chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất. Thiết thực tri ân những hy sinh cao cả của các thương bệnh binh đã quên thân mình để bảo vệ Tổ quốc, ngày 11/7/2019 vừa qua gần 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tri ân và tặng quà cho 60 thương bệnh binh và 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Xem thêm

08/11/2019 Nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ cộng đồng cả về vật chất lẫn trí tuệ, tinh thần, chiều ngày 6/11/2019, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó chủ tịch Câu lạc bộ, cùng các thành viên đại diện cho các Câu lạc bộ Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã về với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên để cùng lãnh đạo địa phương trao tặng 3 ngôi nhà đại diện cho 100 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xây nhà mới trên toàn huyện.

Xem thêm

02/08/2019 Sùng Mí Pứ, chồng của bệnh nhân đang chờ phẫu thuật tim Ma Khai Hoa ở Bệnh viện E chia sẻ với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người như vậy trong sự lo âu khi gia cảnh nghèo khó, hiện không có tiền để chạy chữa trọng bệnh cho vợ.

Xem thêm